Cá hồi sốt Teriyaki đút lò
✅ NGUYÊN LIỆU:
+2 miếng phi lê cá (cờ / thu/ hồi…)
+ 1 bông cải xanh
+ 1 củ cà rốt
+ 1 trái ớt chuông
+ 3 muỗng canh sốt Teriyaki
+ 3 muỗng canh xì dầu
+ 3 muỗng cà phê đường
+ 3 muỗng cà phê mè trắng
+ 1 muỗng dầu ăn
+ Tiêu và muối
+ Hành lá băm nhỏ
✅ THỰC HIỆN:
⇢ Bước 1: Rau củ rửa sạch. Bông cải cắt nhỏ, cà rốt gọt vỏ và cắt khúc, ớt chuông cắt khúc nhỏ.
⇢ Bước 2: Đun 1 nồi nước lên bếp, trần sơ bông cải xanh và cà rốt khoảng 1 – 2 phút. Sau đó cho liền vào nước lạnh đễ giữ độ giòn.
⇢ Bước 3: Lót 1 lóp giấy nến lên khay và Xếp phần rau củ lên trên. Thêm 1 muỗng canh dầu ăn, một ít tiêu và muối, trộn đều rau củ để thấm gia vị. Sau đó xếp 2 miếng phi lê cá lên trên.
⇢ Bước 4: Cho 3 muỗng canh sốt Teriyaki vào chén. Thêm 3 muỗng canh xì dầu, 3 muỗng cà phê đường , 2 muỗng cà phê mè trắng và trộn đều hỗn hợp. Tiếp theo, rưới phần hỗn hợp này lên cả 2 mặt miếng phi lê và rau củ.
⇢ Bước 5: Đem khay bỏ vào lò nướng ở nhiệt độ 220oC, 20 phút. Khi nướng xong thì lấy khay ra, ăn kèm cùng salads hoặc cơm.
Cá hồi sốt Teriyaki đút lò
Reviewed by TRAM
on
8:49 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment