Cá hồi sốt Teriyaki đút lò



 NGUYÊN LIỆU:

+2 miếng phi lê cá (cờ / thu/ hồi…)
+ 1 bông cải xanh
+ 1 củ cà rốt
+ 1 trái ớt chuông
+ 3 muỗng canh sốt Teriyaki
+ 3 muỗng canh xì dầu
+ 3 muỗng cà phê đường
+ 3 muỗng cà phê mè trắng
+ 1 muỗng dầu ăn
+ Tiêu và muối
+ Hành lá băm nhỏ

 THỰC HIỆN:

Bước 1: Rau củ rửa sạch. Bông cải cắt nhỏ, cà rốt gọt vỏ và cắt khúc, ớt chuông cắt khúc nhỏ.
Bước 2: Đun 1 nồi nước lên bếp, trần sơ bông cải xanh và cà rốt khoảng 1 – 2 phút. Sau đó cho liền vào nước lạnh đễ giữ độ giòn.
Bước 3: Lót 1 lóp giấy nến lên khay và Xếp phần rau củ lên trên. Thêm 1 muỗng canh dầu ăn, một ít tiêu và muối, trộn đều rau củ để thấm gia vị. Sau đó xếp 2 miếng phi lê cá lên trên.
Bước 4: Cho 3 muỗng canh sốt Teriyaki vào chén. Thêm 3 muỗng canh xì dầu, 3 muỗng cà phê đường , 2 muỗng cà phê mè trắng và trộn đều hỗn hợp. Tiếp theo, rưới phần hỗn hợp này lên cả 2 mặt miếng phi lê và rau củ.
Bước 5: Đem khay bỏ vào lò nướng ở nhiệt độ 220oC, 20 phút. Khi nướng xong thì lấy khay ra, ăn kèm cùng salads hoặc cơm.


Cá hồi sốt Teriyaki đút lò Cá hồi sốt Teriyaki đút lò Reviewed by TRAM on 8:49 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.