Cá lóc sốt Teriyaki hoặc áp chảo



Mình đổi Cá hồi sang Cá lóc cho chị em tham khảo làm cho gia đình mà tiết kiệm chi phí nữa ạ. Thành quả ngon không ngờ luôn nhé 
😉
🍀Nguyên liệu:

- 500gr cá lóc phi lê (2 miếng phi lê to)
- Tỏi và gừng băm nhuyễn
- 40ml sốt Teriyaki + chanh tươi.
- Ryorishu, muối, tiêu xay.

🍀Cách làm:

1/ Cá làm sạch. Cho 2 muỗng canh Ryorishu ướp 15p. Sau 15p lấy giấy ăn thấm khô cá, tiếp đến rắc đều ít muối và tiêu xát đều cho cá thấm vị.
2/ Bắt chảo cho 2 muỗng canh dầu ăn vào làm nóng, cho cá vào áp chảo vàng xém 2 mặt. Cho gừng tỏi băm vào phi thơm cùng cá. Kế tiếp cho sốt Teriyaki vào nấu trực tiếp nếu bạn làm cá sốt như hình, hoặc lấy cọ phết lên mặt cá nếu bạn áp chảo, đun nhỏ lửa, trở đều 2 mặt cho cá thấm gia vị là hoàn tất món ăn.
🌻Thật tiện lợi và đơn giản khi có sẵn hủ Teriyaki tự làm vừa ngon vừa an toàn ạ.
👉Trình bày ra dĩa, với Cá sốt teriyaki cho sốt trực tiếp bạn cho ít hành lá và tiêu xay lên là ăn thôi. Còn bạn nào phết sốt Teriyaki làm áp chảo cá thì vắt lên thành phẩm 1 mcf nước cốt chanh tươi lên cá, trở mặt rồi tắt lửa nhé. Dùng với cơm nóng, thêm dĩa rau xào hoặc luộc rất ngon ạ.


Cá lóc sốt Teriyaki hoặc áp chảo Cá lóc sốt Teriyaki hoặc áp chảo Reviewed by TRAM on 2:50 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.