Cá lóc sốt Teriyaki hoặc áp chảo
Mình đổi Cá hồi sang Cá lóc cho chị em tham khảo làm cho gia
đình mà tiết kiệm chi phí nữa ạ. Thành quả ngon không ngờ luôn nhé
😉
🍀Nguyên
liệu:
- 500gr cá lóc phi lê (2 miếng phi lê to)
- Tỏi và gừng băm nhuyễn
- 40ml sốt Teriyaki + chanh tươi.
- Ryorishu, muối, tiêu xay.
- Tỏi và gừng băm nhuyễn
- 40ml sốt Teriyaki + chanh tươi.
- Ryorishu, muối, tiêu xay.
🍀Cách
làm:
1/ Cá làm sạch. Cho 2 muỗng canh Ryorishu ướp 15p. Sau 15p lấy
giấy ăn thấm khô cá, tiếp đến rắc đều ít muối và tiêu xát đều cho cá thấm vị.
2/ Bắt chảo cho 2 muỗng canh dầu ăn vào làm nóng, cho cá vào áp
chảo vàng xém 2 mặt. Cho gừng tỏi băm vào phi thơm cùng cá. Kế tiếp cho sốt
Teriyaki vào nấu trực tiếp nếu bạn làm cá sốt như hình, hoặc lấy cọ phết lên
mặt cá nếu bạn áp chảo, đun nhỏ lửa, trở đều 2 mặt cho cá thấm gia vị là hoàn
tất món ăn.
🌻Thật
tiện lợi và đơn giản khi có sẵn hủ Teriyaki tự làm vừa ngon vừa an toàn ạ.
👉Trình
bày ra dĩa, với Cá sốt teriyaki cho sốt trực tiếp bạn cho ít hành lá và tiêu
xay lên là ăn thôi. Còn bạn nào phết sốt Teriyaki làm áp chảo cá thì vắt lên
thành phẩm 1 mcf nước cốt chanh tươi lên cá, trở mặt rồi tắt lửa nhé. Dùng với
cơm nóng, thêm dĩa rau xào hoặc luộc rất ngon ạ.
Cá lóc sốt Teriyaki hoặc áp chảo
Reviewed by TRAM
on
2:50 AM
Rating:
No comments:
Post a Comment