Thịt bò băm viên sốt Teriyaki
🍀 Nguyên liệu bò viên :
- 800gr thịt bò xay.
- 100ml sốt Teriyaki
- 1/2 chén bột xù hoặc vụn bánh mì nướng.
- 1 quả trứng to (nhỏ 2 quả)
- 2 nhánh hành lá thái nhỏ
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 2 muỗng canh nước tương (xì dầu)
- 1 muỗng canh Ryorishu
- Ít muối và tiêu xay.
- 100ml sốt Teriyaki
- 1/2 chén bột xù hoặc vụn bánh mì nướng.
- 1 quả trứng to (nhỏ 2 quả)
- 2 nhánh hành lá thái nhỏ
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 2 muỗng canh nước tương (xì dầu)
- 1 muỗng canh Ryorishu
- Ít muối và tiêu xay.
🍀 Cách làm:
1/ Làm nóng lò ở 200C
2/ Trộn tất cả các nguyên liệu làm thịt viên vào một tô lớn quết
cho hỗn hợp hòa quyện.
3/ Lấy muỗng làm định lượng, mỗi muỗng bạn cho ra tay vo thành
những viên tròn đều nhau. Đặt những viên thịt lên khay lót giấy nhôm. Cho khay
vào lò, nướng trong 10 phút, hoặc để ý cho đến khi vàng đều.
4/ Khi thịt viên đã nướng xong, bạn lấy khay thịt ra rưới đều
3/4 nước sốt Teriyaki lên trên viên thịt. Cho khay lại vào lò và nướng thêm 5
phút thì hoàn tất.
👉 Xới
cơm vào tô, đặt những viên thịt lên,thêm bông cải luộc hoặc bất cứ rau luộc nào
bạn thích, rắc ít mè rang và hành lá cắt nhỏ. Khi dùng có thể chan thêm sốt
Teriyaki còn lại.
Thịt bò băm viên sốt Teriyaki
Reviewed by TRAM
on
2:54 AM
Rating:
No comments:
Post a Comment