Cách làm Sốt Teriyaki đơn giản cho gia đình
🍀Nguyên liệu:
- 100ml RYORISHU (Sake cooking wine)
- 100ml MIRIN (Rượu gia vị ngọt của Nhật)
- 120ml nước tương(xì dầu)
- 60ml mật ong (hoặc 5 muỗng canh đường) Lưu ý chỉ chọn 1 trong 2 nguyên liệu thôi nhé.
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1 lóng gừng băm nhuyễn.
- 100ml MIRIN (Rượu gia vị ngọt của Nhật)
- 120ml nước tương(xì dầu)
- 60ml mật ong (hoặc 5 muỗng canh đường) Lưu ý chỉ chọn 1 trong 2 nguyên liệu thôi nhé.
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1 lóng gừng băm nhuyễn.
🍀Cách làm:
1/ Trong một nồi nhỏ, cho tất cả các thành phần gồm RYORISHU
(sake cooking wine), MIRIN (rượu gia vị ngọt), nước tương, mật ong, dầu mè và
gừng băm vào đun sôi và khuấy đều liên tục từ 10 đến 15 phút cho đến khi nước
sốt trở nên sánh lại. Sau đó bạn lọc qua rây bỏ xác gừng đi. Để nguội và cho vào
hủ thủy tinh lưu trữ trong tủ lạnh dùng dần nhé.
🌻🌻 Cách sử dụng nước sốt Teriyaki:
Có thể sử dụng nước sốt Teriyaki trong các món áp chảo, chiên
hoặc nướng ( gà, bò heo, cá...) Khi thức ăn gần chín hãy phết lên nguyên liệu
một lớp nước sốt Teriyaki dày và làm chín 2 mặt trong vòng 3 phút. Nếu dùng để
rim (sốt) thì cho Teriyaki vào nấu cùng nguyên liệu chứ ko phết.
Bạn có thể dùng loại nước sốt này làm nước chấm, đừng lãng phí
nhé vì đây là tinh túy trong nấu ăn của người Nhật Bản.
Cách làm Sốt Teriyaki đơn giản cho gia đình
Reviewed by TRAM
on
2:42 AM
Rating:
No comments:
Post a Comment