Cá viên chiên nhà làm ngon không sợ bị tẩm chất
Cá
viên chiên mình làm cho bạn nhỏ ăn vặt đây ạ, không sợ bị chất này chất nọ. Làm
nhiều để ngăn đông, nấu bún cá hay ăn lẩu cho vào cũng ngon lắm
Cá mối / cá lóc / cá thu sau khi đã bỏ da, lọc xương, cắt hạt
lựu: 500gr
Thịt heo xay (90 nạc, 10 mỡ): 500gr
Hành tím: 7 củ to
Tiêu bột: 2 muỗng cà phê
Nước mắm: 2 muỗng canh
Đường: 2 muỗng canh
Bột nổi làm bánh (baking powder): 1 muỗng cà phê
Bột khoai tây: 2 muỗng canh
Thịt heo xay (90 nạc, 10 mỡ): 500gr
Hành tím: 7 củ to
Tiêu bột: 2 muỗng cà phê
Nước mắm: 2 muỗng canh
Đường: 2 muỗng canh
Bột nổi làm bánh (baking powder): 1 muỗng cà phê
Bột khoai tây: 2 muỗng canh
Trộn đều cá , thịt xay, hành tím băm nhỏ
Hòa hỗn hợp tiêu, nước mắm, đường, bột nổi, bột khoai, 2 muỗng
canh nước lọc cho đến khi tan đều, đổ vào phần thịt cá đã trộn. Trộn đều cho
thấm gia vị.
Chia ra làm 2 phần, bỏ vào túi zip, dàn mỏng ra để sau này dễ
cắt trước khi xay. Để trong ngăn đông tủ lạnh ít nhất 5 tiếng, lấy ra cắt nhỏ
bằng đầu ngón tay, xay khi còn lạnh bằng máy food processer (mình dùng máy
Phillips).
Xay chế độ 1 30 giây, chuyển sang chế độ 2 1 phút. Dừng máy,
trộn đều, làm tương tự thêm 2 lần nữa là được. Có thể trộn thêm hành lá hoặc
thì là. Tùy khẩu vị ạ.
Cá viên chiên nhà làm ngon không sợ bị tẩm chất
Reviewed by TRAM
on
7:09 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment