Cách làm đậu hũ khìa nước dừa cho món chay thêm phong phú
1)Nguyên liệu :
- 4 miếng đậu hũ chiên
- 50 g nấm bào ngư
- 50 g bắp non
- 1/2 củ cà rốt
- 1 miếng tàu hũ ky
- 1 trái dừa tươi
- 1 ít lá hẹ
- Gia vị : nước tương, đường, muối, dầu ăn,...
2)Cách làm :
- Đậu hũ cắt đôi theo chiều dọc như hình rồi khoét bớt ruột. Bắp non,nấm, cà rốt rửa sạch,cà rốt cắt miếng cở chiều ngang miếng đậu hũ. Tàu hũ ky nhúng qua nước cho mềm, lá hẹ chần qua nước sôi.
- Cắt miếng tàu hũ ky cho vừa để cuốn miếng đậu hũ, rồi đặt miếng đậu hũ lên, tiếp theo là 1 cây nấm,1 miếng cà rốt, 1 trái bắp non rồi cuốn chặt lại, dùng lá hẹ cột định hình cho khỏi bung. Cứ thế làm tiếp tục cho đến hết.
- Bắc chảo với xíu dầu ăn cho những cuốn đậu hũ vào chiên sơ. Chặt trái dừa tươi lấy khoảng lưng chén nước dừa đổ vô chảo đậu hũ, nêm nước tương, muối, đường rồi tiếp tục khìa cho những cuốn đậu hũ thấm gia vị. Nêm lại cho vừa ăn.
Cách làm đậu hũ khìa nước dừa cho món chay thêm phong phú
Reviewed by TRAM
on
7:15 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment