Tàu hủ nước đường



Nguyên liệu:

- 200g đậu nành
- 1,5L nước
- 1 tbsp bột bắp/bột gạo
- 60ml nước
- 1/2 tsp đường nho (Glucono Delta Lactone)
- Lá dứa

Thực hiện:

👉 Đậu nành rửa sạch, ngâm 8h, rửa lại đem xay với 1,5L nước, sau khi xay nhuyễn cho vào túi vắt lấy sữa đậu nành.
* Nấu sữa lửa lớn, đến khi sôi vớt hết bọt, tắt bếp.
* Chuẩn bị nồi ủ + khăn ủ sẵn sàng
* Cho bột bắp + đường nho + 60ml nước vào chén quậy đều (không pha trước dễ bị chua tàu hủ), tráng thật nhanh hh vào nồi ủ.
* Cho sữa còn nóng khoảng 70 độ vào nồi ủ, đỏi nhanh và dứt khoát, quậy nhẹ 1 cái dưới đáy nồi cho đều hh sữa, vớt bọt, phủ khăn, đậy nắp.
* Khoảng 1h sau tàu hủ sẽ đông mịn.
🥣 Nước đường :
- 200g đường thốt nốt
- 150g nước
- Gừng cắt lát mỏng
--> Cho đường + nước vào nồi, nấu lửa sôi liu riu, cho gừng vào, nấu đến khi đường sánh quẹo là được.

🥥 Nước cốt dừa :

- 300g nước cốt
- 300g nước dão dừa
- 120ml Rich lùn
- 60g đường
- 2M sữa đặc
- Muối
- 2M bột năng + 2M nước
--> Cho tất cả vào nồi (trừ bột năng), nấu nóng rồi cho từ từ bột năng vào, vừa cho vừa quậy cho đều, tắt bếp.

Tàu hủ nước đường Tàu hủ nước đường Reviewed by TRAM on 7:05 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.