Khô gà lá chanh handmade
Thành phần:
Ức gà nhà nuôi
Lá chanh
Dầu điều
Ớt khô
Rửa
sạch ức gà với muối pha loãng.
Sau đó bỏ vào nồi để luộc canh chín là được( trong nồi nước khi luộc bạn nhớ bỏ 1 củ hành tây cắt 1/4, 1 củ gừng thái sợi, mấy nhánh xả đập dập, thêm muối, knor, mì chính vừa đủ)
Luộc chín rồi với ra để nguội+ xé sợi vừa không xé nhỏ quá, khi đảo sẽ bị vụn hết.
Xé xong bạn ướp gia vị cùng màu điều vừa ăn là được.
Phi hành tỏi xả băm nhỏ trên chảo dầu đã nóng.
Đến lúc có mùi thơm thì đổ gà đã xé vào và đảo điều tay trên bếp lửa.
Đến khi có tiếng kêu”sột sột” rồi bỏ lá chanh vào đảo tiếp. Nhớ đừng bỏ lá chanh khi mới bắt đầu sẽ làm lá chanh cháy và bị Đắng
L chỉ làm như vậy là xong 1 mẻ rồi đó.
Sau đó bỏ vào nồi để luộc canh chín là được( trong nồi nước khi luộc bạn nhớ bỏ 1 củ hành tây cắt 1/4, 1 củ gừng thái sợi, mấy nhánh xả đập dập, thêm muối, knor, mì chính vừa đủ)
Luộc chín rồi với ra để nguội+ xé sợi vừa không xé nhỏ quá, khi đảo sẽ bị vụn hết.
Xé xong bạn ướp gia vị cùng màu điều vừa ăn là được.
Phi hành tỏi xả băm nhỏ trên chảo dầu đã nóng.
Đến lúc có mùi thơm thì đổ gà đã xé vào và đảo điều tay trên bếp lửa.
Đến khi có tiếng kêu”sột sột” rồi bỏ lá chanh vào đảo tiếp. Nhớ đừng bỏ lá chanh khi mới bắt đầu sẽ làm lá chanh cháy và bị Đắng
L chỉ làm như vậy là xong 1 mẻ rồi đó.
Khô gà lá chanh handmade
Reviewed by TRAM
on
2:35 AM
Rating:
No comments:
Post a Comment