Chân gà xốc táo xanh
Cuối tuần làm món chân
gà xốc táo xanh và thơm cùng hành tỏi sả ớt ... chua mặn ngọt giòn sần sật của
chân gà cùng táo xanh . Món này nhâm nhi dành cho mấy ông xã thích nhậu nè ...
mình ghi lại công thức cách làm luôn nhe !
Nguyên liệu :
- chân gà
- rượu nấu ăn , dấm , nước mắn , bột nêm gà
- ớt bột Hàn quốc , ớt trái , đường
- Hành tím thái sợi , tỏi băm nhuyễn , hành lá sắt nhỏ , ngò gai hay húng lủi hoặc ngò rí , gừng sắt sợi , sả bằm hay thái sợi ...
- Táo xanh hay xoài xanh , thơm , chanh xanh
Cách làm :
- 20 Chân gà ngâm muối và chút giấm sau đó rửa sạch , chặt làm 2 nấu nước sôi chần sơ lấy ra ngay
- nấu nồi nước sôi cho gừng , bột nêm gà , rượu nấu ăn , muối , giấm , cho chân gà vào luộc chỉ 15 phút cho vừa đủ chín giòn , nấu lâu quá chân gà sẽ mền ko ngon ...
- ngâm nước muối với táo xanh cho táo ko bị thâm , thơm cắt miếng vuông nhỏ ...
- pha nước sauce : 2 muỗng canh tỏi băm , 2 muỗng canh hành lá thái nhuyễn , 3 củ hành tím thái sợi , 2 muỗng canh xả bằm hay thái sợi , 7 muỗng canh đường cát , 7 muỗng nước mắn , 2 trái 1/2 chanh vắt lấy nước , cho 1 muỗng canh ớt bột ( cho thêm nếu muốn ăn cay nhiều ) , 3 trái ớt sắt miếng nhỏ mỏng ... sau đó quậy đều .
- Cho chân gà đã luộc vào với nước sauce đảo đều chờ cho 30 phút để thấm gia vị ... khi bắt đầu ăn mới cho táo xanh hay xoài xanh cắt miếng vuông và thơm cùng vài lát chanh xanh thái mỏng , rau ngò gai hay húng lủi hoặc ngò rí sắt nhỏ trộn đều ... xong ăn và nhậu ngay .
Chân gà xốc táo xanh
Reviewed by TRAM
on
12:38 AM
Rating:
No comments:
Post a Comment