Chân giò heo rút xương muối (mùi xông khói)
🍖🍖Nguyên Liệu..!!!
- 2kg thịt giò heo rút xương ở chợ người ta rút xương và buột chỉ sẵn
- 1 hộp hoặc hủ thuỷ tinh
- 1 chai, Wright’s Liquid Smoke “ tạo mùi hun khói “( mua ở tiệm tập hoá chuyên bán đồ nhập ) ai ở sg thì ra quận 1 đường Hàm Nghi có bán nha
- 1 chai, Hickory Smoke,” sốt “( cũng mua chổ giống địa chỉ trên ) 2 chai này Linh có chụp hình cả nhà xem nha
- 3 củ hành tây
- 100gr hành tím
- 5 cộng hành lá
🍖🍖Cách Sơ chế..!!
- Thịt rửa muối sạch cho vô rổ để ráo
- hành tây lột vỏ rửa sạch
- hành tím lột vỏ rửa sạch đập dập
- hành lá cắt rể rửa sạch cắt khúc khoản ngón tay..!
🍖🍖Cách Ngâm Thịt..!!
- cho 1lít rưởi nước vào hủ thuỷ tinh + 200gr muối + 150gr đường + 50gr bột ngọt + 1/4 nước tạo mùi hun khói , quậy lên cho tan hết gia vị, cho thịt giò vào chèn bịch nước ở trên cho thịt ngập hoàn toàn dưới nước nha..
- cho hủ thịt vào tủ lạnh ngăn mát ngâm 24h
🍖🍖Cách Làm Thịt Muối..!!
- lấy cái nồi cho 2 lít nước vào + cho 2kg thịt đã ngâm qua đêm + 20gr muối + 100gr đường + 50gr knor + 3 củ hành tây + 100gr hành tím đập dập + hành lá + 1/2 chai sốt,bất lên bếp nấu sôi lên hạ lửa nhỏ lại, nấu 1h cho thịt chín mềm..!
- vừa luộc xong cho vô lò nướng nướng 20p chở mặt nướng tiếp 20p nhiệt độ 180 độ xong đợi thịt nguội cho vô tủ lạnh để qua đêm, ai muốn ăn liền thì để lên ngăn đá 3,4h là ăn đc, ai kg có lò nướng thì đem chiên, chiên xong đợi thịt nguội cho vô ngăn đá 3,4 tiếng là ăn đc nha, kg ăn liền thì đem thịt xuống ngăn mát nha
🍖🍄 Thịt heo muối cuốn lá cải bẹ xanh chấm muối ớt xanh ngon quên thôi ạ..!!
- bạn nào kg quen ăn cải bẹ xanh thì cuốn bánh tráng rau sống cũng ngon ạ..!!
Chân giò heo rút xương muối (mùi xông khói)
Reviewed by TRAM
on
8:13 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment