Cua chiên lát lốt
Nguyên liệu:
Cua 200g
Lá lốt
Ớt, bột canh, hạt tiêu, tỏi tươi, bột tỏi, đường
Dầu ăn
Chế biến:
- Cua chọn những con mỏng vỏ, cua non, nhỏ
- Rửa sạch nhiều lần rùi bỏ mai, yếm
- Ướp cua vs bột tỏi, bột canh, đường, ít tiêu trong 15 phút.
- lá lốt rửa sạch thái đôi
- cho ít dầu vào chảo phi tỏi cho thơm rùi vớt riêng ra
- cho dầu vào NỒI ( rán ngập dầu ) chờ dầu nóng già cho cua vào rán khoảng 4p là chín.
- vớt cua ra giấy thấm dầu
- lấy dầu vừa dán cua xong cho lá lốt vào chiên giòn
Trộn tỏi, cua, lá lốt vào nhau là xong
Yêu cầu thành phẩm
- lá lốt giòn
- cua giòn tan
- Rửa sạch nhiều lần rùi bỏ mai, yếm
- Ướp cua vs bột tỏi, bột canh, đường, ít tiêu trong 15 phút.
- lá lốt rửa sạch thái đôi
- cho ít dầu vào chảo phi tỏi cho thơm rùi vớt riêng ra
- cho dầu vào NỒI ( rán ngập dầu ) chờ dầu nóng già cho cua vào rán khoảng 4p là chín.
- vớt cua ra giấy thấm dầu
- lấy dầu vừa dán cua xong cho lá lốt vào chiên giòn
Trộn tỏi, cua, lá lốt vào nhau là xong
Yêu cầu thành phẩm
- lá lốt giòn
- cua giòn tan
. Đĩa cua k có lá lốt kia làm tương tự nhưng m k tẩm ướt vì k có
thời gian. Cho vào chiên giòn bỏ ra chấm tương ớt hoặc mắm tỏi
Cua chiên lát lốt
Reviewed by TRAM
on
8:21 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment