Chè đậu xanh, khoai lang dẻo nước cốt dừa
👉🏻Đậu xanh( có vỏ hay k vỏ cug dc) ngâm khoảng 2h, rùi nấu bỏ
vào xíu muối nấu cho nhừ
👉🏻Khoai lang 3củ vàng(nếu b thic khoai khác thì cho vào thêm)bào vỏ cắt khoan cho vào hấp chín.Sau khi hấp chín bỏ vào tô tán nhuyễn cho 100gr bột năng vào trộn đều (nếu khô cho thêm chút nước lọc) vo tròn hay dài (tuỳ b) rắt thêm 1 chút bột năng thoa đều vào dĩa để khi vo viên để vào k bị dính vào nhau .Sau đó đem di luộc (khi nào khoai lang dẻo nổi lên mặt nước là khoai đã chín vớt ra cho vào thau nước nhỏ 3phút và vớt ra để ráo
👉🏻Khoai lang 3củ vàng(nếu b thic khoai khác thì cho vào thêm)bào vỏ cắt khoan cho vào hấp chín.Sau khi hấp chín bỏ vào tô tán nhuyễn cho 100gr bột năng vào trộn đều (nếu khô cho thêm chút nước lọc) vo tròn hay dài (tuỳ b) rắt thêm 1 chút bột năng thoa đều vào dĩa để khi vo viên để vào k bị dính vào nhau .Sau đó đem di luộc (khi nào khoai lang dẻo nổi lên mặt nước là khoai đã chín vớt ra cho vào thau nước nhỏ 3phút và vớt ra để ráo
👉🏻Nấm mèo ngâm nước, để ráo cắt sợi
👉🏻Bột báng kim ngâm nước cho nở , sau đó đem di luộc chín, ngâm vào thau nước nhỏ để k bị kết dính
👉🏻Nước cốt dừa nạo sẵn pha chút nước .Khi đậu xanh chín nhừ cho nước cốt dừa vào khuấy đều cho thêm vài cọng lá dừa vào đợi sôi chút cho tiếp nấm mèo vào nấu cho chín- rùi bỏ bột bánh kim luộc hồi nãy vào cho khoai lang dẻo vào nấu cho đến khi sôi lại là dc.Múc ra chén và thưởng thức
Chè đậu xanh, khoai lang dẻo nước cốt dừa
Reviewed by TRAM
on
11:57 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment