Làm Ốc móng tay ngon ngọt, dai giòn, với sốt đầy hương vị
Nguyên liệu:
1.
Sả: 100
Riềng: 100
Ớt sừng: 100
Ớt khô: 20
Dầu simply: 200
2.
Nước: 500 or 1000 tùy
Mì chính: 50
Đường: 270
Nước cốt chanh: 150
Tương ớt: 1000
Lá chanh: 20
Ít màu điều
Cách làm:
1 xay or băm trừ dầu ăn tùy tâm. Xào thật kĩ với dầu ăn, cho ít dầu xào trước rồi thêm nốt dầu sau.
Đổ tất cả 2 vào đun trừ lá chanh gần cuối cho. Đun sôi. Làm sánh bằng ít bột năng pha nước. Đun sôi lại là đc.
Ốc móng tay chần sơ, làm sạch ruột dưới vòi nước, rưới nước dùng ( nhiều thứ lắm mà em bỏ ct đâu để tìm lại sau, m nhớ có dầu ăn, dầu điều, mì chính, tí muối, tiêu, ko có mn ko cần cầu kì vì sốt Thái chan đã ngon rồi) nướng 250 độ tầm 2-4p. Sau đó rưới sốt nóng, rắc ít rau húng chó thái rối vào.
Làm Ốc móng tay ngon ngọt, dai giòn, với sốt đầy hương vị
Reviewed by TRAM
on
11:49 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment