Chè dưỡng nhan thơm ngon, bổ dưỡng với đường phèn
Gửi
cả nhà món chè dưỡng nhan nhà e Gửi cả nhà món chè dưỡng nhan nhà e dạo này món này ở đâu cũng hot nhỉ mà vị uống trời nóng như ở miền nam thì đã khát thật vừa thanh, thơm ngon, bổ dưỡng mà ngọt dịu của đường phèn
✔️ Nguyên liệu:
- Tuyết yến 20gr
- Nhựa đào 100gr
- Bồ mễ 100gr
- Kỷ tử 50gr
- Long nhãn 100gr
- Táo đỏ 100gr
- Tuyết yến 20gr
- Nhựa đào 100gr
- Bồ mễ 100gr
- Kỷ tử 50gr
- Long nhãn 100gr
- Táo đỏ 100gr
✔️Công dụng của nhựa đào :
- Chứa nhiều collagen nên thường được dùng làm đẹp da.
- Ngoài ra còn có tác dụng làm giảm mỡ máu, giảm cholesterol, ngừa lão hoá, làm sáng mịn da, tiêu hoá tốt.
- Đặc biệt rất tốt cho phụ nữ sau sinh
- Chứa nhiều collagen nên thường được dùng làm đẹp da.
- Ngoài ra còn có tác dụng làm giảm mỡ máu, giảm cholesterol, ngừa lão hoá, làm sáng mịn da, tiêu hoá tốt.
- Đặc biệt rất tốt cho phụ nữ sau sinh
✔️Công dụng của tuyết liên tử( bồ mễ)
- Dưỡng nhan, giảm tàn nhang và mụn
- Cực kì tốt cho hệ tim mạch, lưu thông máu huyết.
- Giảm cholesterol trong máu.
- Phụ nữ sau sanh, không sữa hoặc ít sữa, có thể hầm cùng gà ăn và chờ sữa về.
✔️Công dụng của tuyết yến:
- Tuyết yến rất tốt cho phụ nữ giúp duy trì độ ẩm của da, căng da, săn chắc cơ phu, giảm chảy xệ da
- Giảm đường huyết, rất tốt cho người tiểu đường, bị tăng huyết áp, bị tăng mỡ máu
- Tuyết yến còn có tác dụng tăng cường miễn dịch, bổ phế
✔️ Cách nấu:
- Tuyết yến, nhựa đào ngâm qua đêm cho nở hết ( nếu có thời gian thì ngâm đủ 1 ngày, khoảng vài tiếng thay nước 1 lần, lưu ý tuyết yến nở nhiều nên phải ngâm nhiều nước, nhựa đào loại bỏ tạp chất)
- Sau khi nguyên liệu nở hết đem nấu với táo, nhãn, kỷ tử và bồ mễ( nhớ rửa sơ lại hết rồi cho vào nồi nấu) cùng 2l nước, cho vài cọng lá dứa vào nấu cho thơm.
- Tuyết yến, nhựa đào ngâm qua đêm cho nở hết ( nếu có thời gian thì ngâm đủ 1 ngày, khoảng vài tiếng thay nước 1 lần, lưu ý tuyết yến nở nhiều nên phải ngâm nhiều nước, nhựa đào loại bỏ tạp chất)
- Sau khi nguyên liệu nở hết đem nấu với táo, nhãn, kỷ tử và bồ mễ( nhớ rửa sơ lại hết rồi cho vào nồi nấu) cùng 2l nước, cho vài cọng lá dứa vào nấu cho thơm.
💥 lưu ý nhớ khuấy nồi để tránh khét bồ mễ vì bỗ mễ nặng nằm dưới đáy ko khuấy bị khét. 5p khuấy lần
- Sau khi sôi tắt bếp,cho đường phèn và hạt chia( độ ngọt tuỳ mọi người) đậy nồi ủ thêm 5-10p sau đó để nguội cho vào chai bỏ tủ lạnh.
- Bảo quản ngăn mát tủ lạnh đc 3-4 ngày
Chè dưỡng nhan thơm ngon, bổ dưỡng với đường phèn
Reviewed by TRAM
on
8:38 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment