Chè mít dầm
Sợi mít giòn ngọt, thạch mít dẻo dẻo kết hợp với sợi dừa
non beo béo dai dai, húp thêm xíu nước chè mát lạnh...Chỉ có thể nói là ngon
quá ngon
1/ Nguyên liệu:
- 10 múi mít nghệ xé sợi
* Thạch mít:
- 5 múi mít nghệ dày, cứng
- 200g bột năng
- 5 múi mít nghệ dày, cứng
- 200g bột năng
* Rau câu sơn thủy:
- 2 gói rau câu jelly Hoàng Yến 20g
- 380g đường
- 1,7 lít nước
- 200ml lá dứa
- 200ml cafe
- 200ml cốt dừa
- 1 khuôn vuông 24cm
- 2 gói rau câu jelly Hoàng Yến 20g
- 380g đường
- 1,7 lít nước
- 200ml lá dứa
- 200ml cafe
- 200ml cốt dừa
- 1 khuôn vuông 24cm
* Nước cốt chè:
- 2 trái dừa xiêm (chọn trái có cùi non, dẻo)
lấy được khoảng 500ml nước và 4 nửa cùi dừa
- 100g đường phèn
- 35g sữa đặc
- 200ml nước cốt dừa
- 2 trái dừa xiêm (chọn trái có cùi non, dẻo)
lấy được khoảng 500ml nước và 4 nửa cùi dừa
- 100g đường phèn
- 35g sữa đặc
- 200ml nước cốt dừa
2/ Cách làm:
* Thạch mít:
- Mít cắt hạt lựu, áo với bột năng 3 lần --> cho ra rổ sàng nhẹ cho rớt hết bột thừa --> đun nước sôi, thả mít vào luộc đến khi thấy bột năng trở trong, thạch nổi lên mặt nước thì vớt ra ngay --> thả vào thau nước đá khoảng 10 phút --> vớt ra rổ, cho đá lên trên thạch mít khoảng 10 phút --> để ráo, vớt thạch ra chén.
* Rau câu sơn thủy:
- 2 gói rau câu jelly Hoàng Yến 20g trộn với 380g đường rồi hòa 1,7 lít nước. Ngâm khoảng 1 tiếng.
- Nấu sôi vớt bọt, hạ lửa nhỏ 15 phút cho chín thì chia rau câu ra 3 nồi.
- Nồi 1 cho 200ml lá dứa, nồi 2 cho 200ml cafe, nồi 3 cho 200ml cốt dừa vào khuấy đều --> nấu thêm khoảng 5 phút. Tắt bếp.
- Đổ hết nồi màu đen vào khuôn, đợi hơi se se xíu --> nấu lại nồi màu trắng rồi đổ tiếp vào khuôn theo vòng tròn từng ít một, đợi hơi se se xíu --> nấu lại nồi màu xanh rồi đổ tiếp vào khuôn theo vòng tròn từng ít một. Để nguội cho vào tủ lạnh.
- Dùng dao răng cưa cắt thành sợi nhỏ cho đẹp.
- 2 gói rau câu jelly Hoàng Yến 20g trộn với 380g đường rồi hòa 1,7 lít nước. Ngâm khoảng 1 tiếng.
- Nấu sôi vớt bọt, hạ lửa nhỏ 15 phút cho chín thì chia rau câu ra 3 nồi.
- Nồi 1 cho 200ml lá dứa, nồi 2 cho 200ml cafe, nồi 3 cho 200ml cốt dừa vào khuấy đều --> nấu thêm khoảng 5 phút. Tắt bếp.
- Đổ hết nồi màu đen vào khuôn, đợi hơi se se xíu --> nấu lại nồi màu trắng rồi đổ tiếp vào khuôn theo vòng tròn từng ít một, đợi hơi se se xíu --> nấu lại nồi màu xanh rồi đổ tiếp vào khuôn theo vòng tròn từng ít một. Để nguội cho vào tủ lạnh.
- Dùng dao răng cưa cắt thành sợi nhỏ cho đẹp.
* Nước cốt chè:
- Cùi dừa non cắt sợi nhỏ.
- Cho nước dừa + đường phèn + sữa đặc vào nồi nấu sôi nhẹ, khuấy cho hòa đều --> cho nước cốt dừa + dừa non vào nấu khoảng 5 phút. Tắt bếp, để nguội.
- Cùi dừa non cắt sợi nhỏ.
- Cho nước dừa + đường phèn + sữa đặc vào nồi nấu sôi nhẹ, khuấy cho hòa đều --> cho nước cốt dừa + dừa non vào nấu khoảng 5 phút. Tắt bếp, để nguội.
* Trình bày:
- Múc đá viên vào chén. Múc lần lượt thạch mít, rau câu cắt sợi, mít xé sợi vào chén. Múc nước cốt chè và dừa non rưới vào giữa.
Chè mít dầm
Reviewed by TRAM
on
8:12 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment