Công thức ướp sườn nướng ngon độc đáo
(miền bắc ăn nhạt thì Bớt xíu muối, xíu đường.
Miền trung thích đậm đà thì thêm ít ớt, Ít muối. Miền nam e thấy là vừa, nhưng ai ăn ngọt thì thêm tí đường.... Thêm nhiều quá khét à)
Miền trung thích đậm đà thì thêm ít ớt, Ít muối. Miền nam e thấy là vừa, nhưng ai ăn ngọt thì thêm tí đường.... Thêm nhiều quá khét à)
-Kỹ thuật chọn sườn.
-Xử lý sườn.
-Công thức ướp sườn cơ bản nhất.
-Xử lý sườn.
-Công thức ướp sườn cơ bản nhất.
*Chọn thịt: nên chọn loại sườn có ít mỡ, khi nướng thịt ko bị
khô, hoặc có thể chọn sườn cọng, Sườn mỡ, ba rọi... Tùy thích.
*Xử lý sườn: nếu là thịt sườn mua về rửa sạch, để ráo, dùng búa
dần cho mềm sau đó ướp cùng 2 muỗng soda (hoặc bò húc) trong 30p: giúp thịt mềm
ngon hơn
Nguyên liệu:
Sườn non, thịt : 1kg
Tương ớt : 30g
Muối : 5g (cho nhiều muối thịt sẽ bị cứng)
Bột ngọt: 10g (nếu ăn)
Hành tím: 50g
Ớt băm: tùy thích
Đường: 80g (tùy sở thích điều chỉnh)
Nước mắm: 100ml (tùy vào độ đạm mà điều chỉnh cho phù hợp)
Dầu hào : 15g (giúp sườn thơm thắm hơn)
Màu điều: 40g (giúp sườn có màu)
Dầu mè : 30g (giúp sườn ko bị khô)
Rượu trắng : 2 muỗng ăn cơm
Soda : 40ml (có thể thay bằng coca, bò húc)
Nước hàng: 1 muỗng (nước màu)
Mật ong: 2 muỗng (ko nên cho nhiều, thịt sẽ dễ bị khét)
(ướp qua đêm, hoặc tối thiểu 3 tiếng)
Tương ớt : 30g
Muối : 5g (cho nhiều muối thịt sẽ bị cứng)
Bột ngọt: 10g (nếu ăn)
Hành tím: 50g
Ớt băm: tùy thích
Đường: 80g (tùy sở thích điều chỉnh)
Nước mắm: 100ml (tùy vào độ đạm mà điều chỉnh cho phù hợp)
Dầu hào : 15g (giúp sườn thơm thắm hơn)
Màu điều: 40g (giúp sườn có màu)
Dầu mè : 30g (giúp sườn ko bị khô)
Rượu trắng : 2 muỗng ăn cơm
Soda : 40ml (có thể thay bằng coca, bò húc)
Nước hàng: 1 muỗng (nước màu)
Mật ong: 2 muỗng (ko nên cho nhiều, thịt sẽ dễ bị khét)
(ướp qua đêm, hoặc tối thiểu 3 tiếng)
Nướng thịt Vs than hoa là ngon nhất, khi thịt gần chín, ta lấy 5
muỗng sốt ướp thịt còn dư + 15ml mật ong + 15g tương ớt + 5ml dầu mè + 15ml sữa
tươi để quét lên mặt thịt.
(để thịt lên màu đẹp, ko bị khô, dậy mùi)
(để thịt lên màu đẹp, ko bị khô, dậy mùi)
Công thức mang tính chất tương đối, tùy vùng miền mình điều
chỉnh thêm nhé mọi người....
Chúc mọi người cuối tuần vui ve nè....
Tip
nhỏ:
"thường cái nước ướp sườn em sẽ giữ lại nấu sôi, thắng keo, nêm nếm vừa ăn rồi đe chấm Vs thịt hoặc chấm rau, chang cơm rất ngon nhé"
Công thức ướp sườn nướng ngon độc đáo
Reviewed by TRAM
on
6:47 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment