Donut phiên bản mini - Mini baked donuts
♦️Nguyên liệu:
100g bột mì đa dụng ( all purpose flour)
1/2tsp bột nở ( baking powder)
1/8tsp muối nở ( baking soda)
Một nhúm muối nhỏ
1/2tsp bột nở ( baking powder)
1/8tsp muối nở ( baking soda)
Một nhúm muối nhỏ
40g đường
1 quả trứng (60-65g/quả)
70g bơ nhạt để nhiệt độ phòng
60g sữa chua không đường
2g chiết xuất vanilla
1 quả trứng (60-65g/quả)
70g bơ nhạt để nhiệt độ phòng
60g sữa chua không đường
2g chiết xuất vanilla
♦️Cách làm:
Bật lò nướng ở 180 độ C, hai lửa.
Rây bột mì, bột nở, muối nở và một nhúm
muối nhỏ vào âu.
Lấy một âu khác, cho bơ và đường vào,
dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng cầm tay đánh cho đến khi bơ mịn, mượt và
chuyển sang màu vàng nhạt. Tiếp tục cho trứng, sữa chua và chiết xuất vanilla
vào âu đánh cho mọi thứ hoà quyện.
Rây bột mì vào âu bơ trứng rồi trộn cho
bột hoà quyện thì ngưng. Tránh trộn quá tay khi nướng ra bánh sẽ bị dai.
Cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem, cắt một
ít ở miệng túi rồi phun vào khuôn theo hình tròn. Không nên phun đầy khuôn vì
bánh còn nở cao nữa.
Nướng bánh ở 180 độ C trong khoảng 8-10
phút. Ấn nhẹ tay vào bánh thấy phồng trở lại là bánh chín, hoặc dùng tăm xuyên
vào bánh, rút tăm ra thấy tăm khô ráo là bánh đã đạt.
Phần trang trí bánh ở đây là mình trộn
đều đường bột và sữa tươi không đường, thêm phẩm màu cho màu hồng và bột ca cao
cho phần sô cô la mà thôi.
Bánh nên dùng hết trong ngày.
Donut phiên bản mini - Mini baked donuts
Reviewed by TRAM
on
9:16 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment