Chuối sấy
🍌Cách
chống ế khi nhà quá nhiều chuối chín
👍Cực ngon, ngọt, nhanh hết và cực dễ làm
👍Bé con nhà mình kg chịu ăn chuối chín nhưng chuối sấy thì mấy cũng hết
👍Cực ngon, ngọt, nhanh hết và cực dễ làm
👍Bé con nhà mình kg chịu ăn chuối chín nhưng chuối sấy thì mấy cũng hết
Công
thức cực dễ mọi người nhé
👍Chỉ cần chuối chín, càng chín càng ngon ạk
📌Lột vỏ, cắt quả chuối làm tư, sau đó sắp vào khay nướng
📌Nhà mình dùng lò sanaky. Mình lót giấy nến xuống hai khay đi kèm. Sắp chuối vào. Một khay mình bỏ rãnh cuối cùng, một khay bỏ rãnh trên. Bật lò ở 160 độ C.Bỏ vào sấy
📌Sau khoảng 10 phút sấy, mở lò, lấy đũa lật chuối đi ak. Sau đó cứ để vậy khi nào chuối se mặt đổi màu là lấy ra để nguội
📌Mình sấy chuối kg căn thời gian mấy, cứ bật thời gian tối đa là 60 phút. Thỉnh thoảng ngó xem chuối đc chưa là lấy ra.
Lưu ý:
- Sau 10 phút phải lật chuối kg để lâu mật chuối chảy ra là dễ cháy và sau kg lấy ra đc
- Trong quá trình sấy, thường lò mình nhiệt độ quanh rìa sẽ cao hơn nên khi lật mặt chuối mình sẽ chuyển mấy em ấy vào giữa còn mấy miếng giữa sẽ chuyển ra ngoài
- Lúc thấy chuối đc là thấy khô và màu kg đậm nhiều, vì lúc lấy ra khỏi lò, chuối còn nóng và tiếp tục chín. Còn nếu thấy chuối đậm mà mới lấy ra thì chuối sẽ khô và đắng ạk
- Chuối lúc mới lấy ra sẽ hơi mềm nhưng khi để nguội sẽ dai và ngon hơn.
Nói chung cứ sấy vài lần là tự biết rút kinh nghiệm thôi
Chuối sấy
Reviewed by TRAM
on
10:23 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment