Làm Bò viên và Tôm viên theo cách đặc biệt ngon khó tả
A/
BÒ VIÊN:
1/ Nguyên liệu:
- 200g mọc heo hoặc thịt vai heo xay nhuyễn
- 200g chả cá ba sa
- 200g thịt bò Úc xay nhuyễn
- 1m bột mì
- 1m bột đậu nành
- 10 g đường
- 10 g muối
- 7 g tiêu hạt đập dập
- 200g mọc heo hoặc thịt vai heo xay nhuyễn
- 200g chả cá ba sa
- 200g thịt bò Úc xay nhuyễn
- 1m bột mì
- 1m bột đậu nành
- 10 g đường
- 10 g muối
- 7 g tiêu hạt đập dập
2/ Cách làm:
- Bò cắt nhỏ cho máy xay nhuyễn --> cho mọc + chả cá vào xay cùng cho đều.
- Cho hỗn hợp vừa xay ra tô + tất cả gia vị và nguyên liệu còn lại vào cho quết cho đều, ướp khoảng 10 phút.
- Vo thành từng viên tròn
- Đặt nồi nước lên bếp cho sôi, đặt cái vỉ vào trong nồi quét tí dầu cho khỏi bị dính, cho viên thịt vào hấp khoảng 10 phút là chín.
- Bò cắt nhỏ cho máy xay nhuyễn --> cho mọc + chả cá vào xay cùng cho đều.
- Cho hỗn hợp vừa xay ra tô + tất cả gia vị và nguyên liệu còn lại vào cho quết cho đều, ướp khoảng 10 phút.
- Vo thành từng viên tròn
- Đặt nồi nước lên bếp cho sôi, đặt cái vỉ vào trong nồi quét tí dầu cho khỏi bị dính, cho viên thịt vào hấp khoảng 10 phút là chín.
B/ TÔM VIÊN:
1/ Nguyên liệu:
- 400g tôm
- 200g chả cá ba sa
- 1m bột khoai tây
- 1m bột năng
- 1m bột bắp
- 1 lòng trắng trứng gà
- 1/2m đường
- 1/2m muối
- 10g tỏi
- 1m màu dầu điều
- 1m ngò rí băm nhuyễn
- 400g tôm
- 200g chả cá ba sa
- 1m bột khoai tây
- 1m bột năng
- 1m bột bắp
- 1 lòng trắng trứng gà
- 1/2m đường
- 1/2m muối
- 10g tỏi
- 1m màu dầu điều
- 1m ngò rí băm nhuyễn
2/ Cách làm:
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, lột bỏ chỉ ở sống lưng --> Cho tôm vào máy xay thật nhuyễn --> cho chả cá vào xay cùng cho đều.
- Cho hỗn hợp vừa xay ra tô + tất cả gia vị và nguyên liệu còn lại vào quết thật đều. Ướp khoảng 10 phút.
- Vo viên rồi hấp giống bò viên.
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, lột bỏ chỉ ở sống lưng --> Cho tôm vào máy xay thật nhuyễn --> cho chả cá vào xay cùng cho đều.
- Cho hỗn hợp vừa xay ra tô + tất cả gia vị và nguyên liệu còn lại vào quết thật đều. Ướp khoảng 10 phút.
- Vo viên rồi hấp giống bò viên.
- Khi nào ăn thì lấy chảo cho xíu dầu rồi cho bò viên, tôm viên
vào chiên, để lửa vừa đảo đi đảo lại liên tục khoảng 5 phút cho vàng đều và
thơm là được.
- Cho ra đĩa, ăn nóng chấm với tương ớt, tương cà rất ngon.
- Cho ra đĩa, ăn nóng chấm với tương ớt, tương cà rất ngon.
Làm Bò viên và Tôm viên theo cách đặc biệt ngon khó tả
Reviewed by TRAM
on
9:21 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment