Làm Bò viên và Tôm viên theo cách đặc biệt ngon khó tả


A/ BÒ VIÊN:
1/ Nguyên liệu:
- 200g mọc heo hoặc thịt vai heo xay nhuyễn
- 200g chả cá ba sa
- 200g thịt bò Úc xay nhuyễn
- 1m bột mì
- 1m bột đậu nành
- 10 g đường
- 10 g muối
- 7 g tiêu hạt đập dập
2/ Cách làm:
- Bò cắt nhỏ cho máy xay nhuyễn --> cho mọc + chả cá vào xay cùng cho đều.
- Cho hỗn hợp vừa xay ra tô + tất cả gia vị và nguyên liệu còn lại vào cho quết cho đều, ướp khoảng 10 phút.
- Vo thành từng viên tròn
- Đặt nồi nước lên bếp cho sôi, đặt cái vỉ vào trong nồi quét tí dầu cho khỏi bị dính, cho viên thịt vào hấp khoảng 10 phút là chín.

B/ TÔM VIÊN:
1/ Nguyên liệu:
- 400g tôm
- 200g chả cá ba sa
- 1m bột khoai tây
- 1m bột năng
- 1m bột bắp
- 1 lòng trắng trứng gà
- 1/2m đường
- 1/2m muối
- 10g tỏi
- 1m màu dầu điều
- 1m ngò rí băm nhuyễn
2/ Cách làm:
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, lột bỏ chỉ ở sống lưng --> Cho tôm vào máy xay thật nhuyễn --> cho chả cá vào xay cùng cho đều.
- Cho hỗn hợp vừa xay ra tô + tất cả gia vị và nguyên liệu còn lại vào quết thật đều. Ướp khoảng 10 phút.
- Vo viên rồi hấp giống bò viên.
- Khi nào ăn thì lấy chảo cho xíu dầu rồi cho bò viên, tôm viên vào chiên, để lửa vừa đảo đi đảo lại liên tục khoảng 5 phút cho vàng đều và thơm là được.
- Cho ra đĩa, ăn nóng chấm với tương ớt, tương cà rất ngon.


Làm Bò viên và Tôm viên theo cách đặc biệt ngon khó tả Làm Bò viên và Tôm viên theo cách đặc biệt ngon khó tả Reviewed by TRAM on 9:21 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.