Giải nhiệt mùa hè cùng món kem bơ
Nguyên liệu:
– Bơ: 2 – 3 quả.
– Kem sữa tươi (whipping cream): 150 ml.
– Sữa đặc: 45gam
– Sữa tươi: 50 ml
Cách làm:
– Cắt quả bơ theo chiều dọc, lấy thịt bơ.
- Đổ kem sữa tươi ra, sử dụng máy đánh trứng hoặc que đáng trứng
đánh thật bông kem sữa tươi. Để kiểm tra xem hỗn hợp đã được hay chưa bạn có
thể nhấc que đánh trứng lên, quan sát thấy hỗn hợp kem sữa tươi không chảy
xuống là được.
- Cho sữa tươi, sữa đặc và phần bơ đã cắt sẵn vào máy xay sinh
tố, xay các nguyên liệu trên cho thật nhuyễn, mịn để kem có vị mịn.
- Đổ hỗn hợp vừa xay vào hỗn hợp kem sữa tươi lúc đầu. Dùng
muỗng trộn thật đều hai hỗn hợp này sao cho bơ và sữa tươi quyện vào nhau.
- Cho phần bơ vào khuôn và cho vào ngăn đá cứ 1 tiếng lấy bơ ra
đảo đều. Làm khoảng 4 lần là có ngay phần kem bơ xốp mịn và ngon không kém
ngoài các cửa hàng nhé
Giải nhiệt mùa hè cùng món kem bơ
Reviewed by TRAM
on
2:22 AM
Rating:
No comments:
Post a Comment