Món Chả Trứng
Nguyên liệu:
- Thịt nạc vai xay 300
- Cà rốt 1/2 củ thái nhỏ
- Hành tây 1/4 củ thái nhỏ
- Nấm hương 1 chút, mộc nhĩ vài tai, miến dong vài sợi. ( ngâm nở thái nhỏ)
- Lòng trắng trứng 6 lòng đỏ 4
- Chút đầu hành thái nhỏ
- Hạt nêm, mì chính , hạt tiêu
Cách làm :
- Trộn thịt nạc xay với cà rốt, hành tây , nấm hương , mộc nhĩ, miến dong, đầu hành. 6 Lòng trắng trứng và 2 lòng đỏ. Thêm hạt nêm , hạt tiêu và mì chính theo khẩu vị mặn nhạt của gia đình .
-Trộn thật đều sao cho nhân quyện vào nhau.
- Sau đó tráng qua khuôn , khay hoặc bát 1 lớp dầu ăn. Rồi đổ thịt trộn bên trên vào.
- Cho lên bếp hấp cách thuỷ khoảng 30p thử xem chín chưa bằng cách xiên tăm vào thành phẩm. Nếu tăm khô là thành phẩm ok
- Đành đều 2 lòng đỏ còn lại. Dùng chổi quết lòng đỏ lên mặt chả trong nồi hấp . Và lúc này nhớ mở vung để mặt chả đc vàng óng bởi lòng đỏ. Quyết nhiều lớp sẽ đẹp hơn.
- Sau khi quyết trên nồi hấp xong thì cho chả vào lò nướng nhiệt độ 110 nướng 10p để mặt chả căng bóng.
- Còn không có lò thì cứ để hấp trong nồi nhưng mở vung nha! Lòng đỏ chín là ok
P/s: Ăn nóng sẽ ngon hơn
Món Chả Trứng
Reviewed by TRAM
on
2:17 AM
Rating:
No comments:
Post a Comment