HAMBAGU - Thịt Bò viên kiểu Nhật.
Khác
với bánh Hamburger của phương Tây gồm thịt viên chiên kẹp xà lách cà chua với
bánh mì. Hambagu Nhật thường được phục vụ trên một đĩa gồm rau luộc như bông
cải và khoai tây chiên, hoặc bắp cải bào sợi + cơm. Hambagu là một món ăn rất
phổ biến và được yêu thích trong các bữa cơm gia đình của người Nhật, nếu các
bạn từng xem phim hoặc truyện Manga thì đã biết đến món Hambagu này đó
🍀Nguyên liệu :
- 500 gr thịt bò xay
- 1/2 củ hành tây
- 2 mc Miririn
- 2 mc sữa tươi không đường
- 1 cái trứng gà
- 1/2 chén bột chiên xù
- 1/2 mcf muối, 1/2 mcf tiêu xay
- 1 mc ngò tây cắt nhuyễn
- 2 mc sốt cà chua
- 2 mc bơ nhạt
- Xà lách và bắp cải ăn kèm
- 1/2 củ hành tây
- 2 mc Miririn
- 2 mc sữa tươi không đường
- 1 cái trứng gà
- 1/2 chén bột chiên xù
- 1/2 mcf muối, 1/2 mcf tiêu xay
- 1 mc ngò tây cắt nhuyễn
- 2 mc sốt cà chua
- 2 mc bơ nhạt
- Xà lách và bắp cải ăn kèm
Sốt Hambagu :
- 1 mcf đường
- 2 mc Mirin
- 2 mc Ryoríhu
- 3 mc Shoyu
- 3 mc nước ép táo
🍀Cách làm :
1/ Cắt nhỏ hạt lựu hành tây + cắt nhuyễn ngò tây
- Cho thịt xay + tiêu + sữa tươi+ Mirin + bột xù + 1 cái trứng + ngò + hành tây và sốt cà chua vào trộn đều hỗn hợp.
- Viên thành những viên vừa, quăng vỗ viên thịt vào tay nhiều lần để chắc viên thịt, khi chiên sẽ không bị vỡ.
- Cho thịt xay + tiêu + sữa tươi+ Mirin + bột xù + 1 cái trứng + ngò + hành tây và sốt cà chua vào trộn đều hỗn hợp.
- Viên thành những viên vừa, quăng vỗ viên thịt vào tay nhiều lần để chắc viên thịt, khi chiên sẽ không bị vỡ.
2/ Bắp cải bào sợi ngâm nước đá lạnh cho giữ tươi giòn, trước
khi dùng cho ra rổ ráo nước.
- Cho bơ vào chảo đun lửa nhỏ, chảo nóng cho những viên thịt vào chiên, lửa nhỏ để đảm bảo thịt chín từ bên trong. Chiên chín xém 2 mặt (có thể đậy nắp lấy hơi để viên thịt chín kỹ.
- Cho bơ vào chảo đun lửa nhỏ, chảo nóng cho những viên thịt vào chiên, lửa nhỏ để đảm bảo thịt chín từ bên trong. Chiên chín xém 2 mặt (có thể đậy nắp lấy hơi để viên thịt chín kỹ.
3/ Cho đường + Mirin + Ryo + Shoyu + nước ép táo vào chén khuấy
tan.Thịt chiên đã xém vàng 2 mặt, cho hết chén sốt vào chỉnh lại lửa vừa. Đun
cho nguyên liệu và sốt hòa quyện, sốt sánh lại là hoàn tất. Tắt lửa.
Note : Ở
các nhà hàng Nhật, Hambagu thường chỉ được chiên xém vàng và khi thưởng thức sẽ
rưới sốt ăn kèm. Nhưng để dơn giản hơn thì mình cho sốt vào để nguyên liệu hòa
quyện, cá nhân gd mình thấy ngon và không bị khô như nhà hàng thường làm.
- Các bạn nếu thích, có thể chỉ chiên vàng viên thịt. Làm nóng chảo với bơ cho thêm ít hành tây cắt hạt lựu vào xào cho dậy mùi, đổ chén sốt vào và nấu cho sánh lại, khi dùng thì chan lên viên thịt nhé.
- Các bạn nếu thích, có thể chỉ chiên vàng viên thịt. Làm nóng chảo với bơ cho thêm ít hành tây cắt hạt lựu vào xào cho dậy mùi, đổ chén sốt vào và nấu cho sánh lại, khi dùng thì chan lên viên thịt nhé.
👉Trình bày ra đĩa ăn kèm
cùng bắp cải bào sợi + sốt Mayonnaise. Dùng nóng với cơm hoặc ăn với bánh mì
rất ngon. Cả người lớn và trẻ nhỏ ai cũng đều thích. Enjoy !!
HAMBAGU - Thịt Bò viên kiểu Nhật.
Reviewed by TRAM
on
8:31 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment