Làm Đậu hủ già Homemade tofu theo kiểu Hàn
Ngày trước còn làm ở công ty Hàn xẻng, xưởng mỗi ngày làm cả tấn đậu hủ mà có bao giờ nghĩ đến chuyện học cách làm đâu. Thấy máy móc chạy ầm ầm suốt ngày, nước sôi bốc ngùn ngụt, sàn thì ẩm ướt, nghĩ mình ngồi ở văn phòng mát mẻ là sướng lắm rồi.
Giờ nghĩ lại, làm việc mình thích mới là sung sướng nhất, dù cực cách mấy cũng hạnh phúc.
Giá hồi í thỉnh giáo sư phụ mấy bài làm đậu hủ, làm kimchi, biết đâu giờ mở tiệm đậu hủ
Để làm đậu tại nhà không khó như mình nghĩ. Công thức cách làm
thì đầy Google rồi, ai cũng có cách riêng của mình. Mình thì chưa có số lượng
cụ thể, cứ chế nước chua từ từ ròi canh lượng kết tủa thì dừng lại. Làm quen
tay thôi
Đậu:
250g đậu nành
2500ml nước
Nước chua:
300ml nước nóng
1tbsp muối
7tbsp dấm
300ml nước nóng
1tbsp muối
7tbsp dấm
Số lượng dấm muối thay đổi tuỳ theo loại mà ban dùng nhé. Muối
mình xài sea salt Kirklands độ mặn ít nên cho 1tbsp. Dấm gạo chỉ có 4% chất
chua nên cho 7tbsp. Nếu dấm nuôi thì cho ít lại. Nếu muốn đậu mềm hơn thì giảm
lượng dấm.
Đậu làm ra thơm, chắc, dai và chiên lên có độ phồng nhất định, kho khổ qua ngon tuyệt vời.
Đậu làm ra thơm, chắc, dai và chiên lên có độ phồng nhất định, kho khổ qua ngon tuyệt vời.
Làm Đậu hủ già Homemade tofu theo kiểu Hàn
Reviewed by TRAM
on
7:35 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment