Làm Bánh xèo ngon tại nhà với bột pha chế đầy đủ
Nguyên liệu:
- 1 bịch bột bánh xèo
400 g có bán ở st Bột này ng ta đã pha chế đầy đủ những gì để làm bánh xèo có cả
bột nghệ nữa ,có hướng dẫn tỷ lệ nước để pha bột sẵn
- 300g thịt nạc vai hoặc thịt ba chỉ của heo sạch
- 300g tôm sống loại con vừa
- 500 g giá đỗ
- 500 g củ sắn ( củ đậu )
- 1 củ hành tây
- 150 g hẹ
- Rau ăn kèm gồm cải bẹ xanh ,rau sống và rau thơm các loại mình thích
- 1 chén nước chấm chua cay ,ngọt để chấm theo sở thích
- 300g thịt nạc vai hoặc thịt ba chỉ của heo sạch
- 300g tôm sống loại con vừa
- 500 g giá đỗ
- 500 g củ sắn ( củ đậu )
- 1 củ hành tây
- 150 g hẹ
- Rau ăn kèm gồm cải bẹ xanh ,rau sống và rau thơm các loại mình thích
- 1 chén nước chấm chua cay ,ngọt để chấm theo sở thích
Cách làm
- Thịt heo rửa sạch để ráo thái miếng vừa ăn ,ướp với chút bột nêm ,xào chín tới
- Tôm cắt râu ,đuôi rửa sạch để ráo ướp tí bột nêm ,rang chín tới
- Giá đỗ rửa sach để ráo
- Củ sắn gọt vỏ rửa sạch thái chỉ
- Hành tây thái múi nhỏ
- Hẹ rửa sạch cắt khúc
Cho củ sắn ,hành tây vào xào trước sau bỏ giá hẹ vào đảo đều nêm chút bột canh rồi bắc ra
- Pha bột theo chỉ dẫn trên bao bì quấy cho thật tan
Khi khâu chuẩn bị đã xong tiến hành đổ bánh
- Dùng chảo chống dính có đường kình 24-26 cm ,quét một lớp dầu mỏng đun cho nóng chảo ( lửa mức trung bình ) múc một môi lớn đổ vào chảo nhanh tay tráng cho bột đều khắp đáy chảo ,đậy vung lại để một chút ,,,mở vung ra thấy bột đã chín thì cho nhân gồm các thứ rau đã xào thịt ,tôm lên mặt bánh ,tiếp tục đun khi thấy mặt dưới đã vàng đều thì gập bánh ra bỏ ra đĩa
Cũng có ng kh xào nhân bánh mà bỏ nhân sống vào chảo rồi đổ bột lên tráng ( nhưng để ăn an toàn mình đã kh làm thế ) bạn nào thích có thể làm thế
Một bịch bột mình thường đổ được tù 12-14 bánh ,nhà ăn ít thì chia bịch bột làm đôi se làm được hai lần
Làm Bánh xèo ngon tại nhà với bột pha chế đầy đủ
Reviewed by TRAM
on
12:24 AM
Rating:
No comments:
Post a Comment