Làm giò lụa gà trắng mịn giòn dẻo và dai
Nguyên
liệu:
500 gr thịt đùi gà
500 gr thịt ưc' gà .
Lọc hết gân / bày nhầy cắt bỏ hết .
Thịt cắt nhỏ
500 gr thịt ưc' gà .
Lọc hết gân / bày nhầy cắt bỏ hết .
Thịt cắt nhỏ
Hỗn hợp ướp làm chả :
1 cúp nước lạnh ( 250 ml ) .
2 muỗng súp đường ( Tablespoon )
3 muỗng súp nước mắm .
1/2 muỗng súp bột nêm gà .
3 muỗng súp bột khoai tây
2 muỗng súp bột bắp .
1 gói bột nổi Alsa ( màu hồng )
1 cúp nước lạnh ( 250 ml ) .
2 muỗng súp đường ( Tablespoon )
3 muỗng súp nước mắm .
1/2 muỗng súp bột nêm gà .
3 muỗng súp bột khoai tây
2 muỗng súp bột bắp .
1 gói bột nổi Alsa ( màu hồng )
Cách
làm:
***Hòa tan cho thiệt tan hoàn toàn .
Xay thịt lần 1 cho nát vụn , rồi trộn gia vị + nước , bóp đều ,
chia làm 2 hộp , dàn mỏng , cất ngăn đa' 4 giờ .
Mang ra thịt phải dẻo cứng , xay lần 2 , canh khi xay không cho thịt nóng nhé .
Mang ra thịt phải dẻo cứng , xay lần 2 , canh khi xay không cho thịt nóng nhé .
Cho chút thịt vào Microwave , hấp ăn thử , rồi nêm lại cho vừa
miệng .
Thịt xay mịn ra màu hồng phấn , rồi cho thêm 2 muỗng súp dầu ăn
, bóp trộn đều , nếu cho vào máy đánh bột , quết càng dẻo hơn .
Chuẩn bị nồi hấp , mình gói la' chuối mỗi cái 200 gr .Không bó ,
xiết chặt nhé , chả cần nở thêm
Được 9 đòn chả mini , thì được 1 ký 800 gr .
Được 9 đòn chả mini , thì được 1 ký 800 gr .
Hấp 30 phút .
Thành phẩm trắng mịn giòn dẻo và dai
Làm giò lụa gà trắng mịn giòn dẻo và dai
Reviewed by TRAM
on
1:00 AM
Rating:
No comments:
Post a Comment