Làm giò lụa gà trắng mịn giòn dẻo và dai



Nguyên liệu:

500 gr thịt đùi gà
500 gr thịt ưc' gà .
Lọc hết gân / bày nhầy cắt bỏ hết .
Thịt cắt nhỏ
Hỗn hợp ướp làm chả :
1 cúp nước lạnh ( 250 ml ) .
2 muỗng súp đường ( Tablespoon )
3 muỗng súp nước mắm .
1/2 muỗng súp bột nêm gà .
3 muỗng súp bột khoai tây
2 muỗng súp bột bắp .
1 gói bột nổi Alsa ( màu hồng )

Cách làm:

***Hòa tan cho thiệt tan hoàn toàn .
Xay thịt lần 1 cho nát vụn , rồi trộn gia vị + nước , bóp đều , chia làm 2 hộp , dàn mỏng , cất ngăn đa' 4 giờ .
Mang ra thịt phải dẻo cứng , xay lần 2 , canh khi xay không cho thịt nóng nhé .
Cho chút thịt vào Microwave , hấp ăn thử , rồi nêm lại cho vừa miệng .
Thịt xay mịn ra màu hồng phấn , rồi cho thêm 2 muỗng súp dầu ăn , bóp trộn đều , nếu cho vào máy đánh bột , quết càng dẻo hơn .
Chuẩn bị nồi hấp , mình gói la' chuối mỗi cái 200 gr .Không bó , xiết chặt nhé , chả cần nở thêm
Được 9 đòn chả mini , thì được 1 ký 800 gr .
Hấp 30 phút .
Thành phẩm trắng mịn giòn dẻo và dai


Làm giò lụa gà trắng mịn giòn dẻo và dai Làm giò lụa gà trắng mịn giòn dẻo và dai Reviewed by TRAM on 1:00 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.