Phở Bò ngày lạnh



Nguyên liệu 

Xương bò có tủy ,nếu có duoi bò càng ngon
Thịt bắp bo có gân va thịt bò có mỡ
Thịt bò file
Tai hồi ,thảo quả, quế cây, gừng củ ,Hanh cu ,toi tép, muối tiêu duong,bột ngọt nếu thích, nhưng đừng nhiều, gốc ngò
Rau salat ,rau Quế ,,giá ,hành ngo ,tương den ,tương ớt 

Cách nấu 

Thịt file cắt lát mỏng rồi ướp chút muối , chút bột ngọt nếu thích và bỏ dầu ăn vào ,1 kg thịt khoảng 3 muỗng canh dầu an ,se giúp Thịt mềm
Bắc noi nước sôi ,trụng sơ xương bò da rửa sạch cho khỏi hoi và giúp nước trong
Sau đó rửa xương bằng nước lạnh chi sạch sẽ
Bắc noi nước nấu nước dùng, nướng cu hành ,thảo quả, tai hồi ,que ,gừng cho thơm rồi bỏ vào một túi vải nhỏ cột lại ,bỏ vào nồi nước dùng gồm xương đã trung so ,rửa sach khi nãy, đợi nước sôi ha lửa ,vớt bọt để nấu với lửa thấp ,đừng để sôi mạnh ,nước sẽ bị đục ,nêm vào muối ,tiêu ,duong,ít bột ngọt cho dịu và ít nước mắm ,đừng nhiều se bi chua
Bỏ gốc ngò nấu 10 phut ,vớt ra
Thịt chin ,độ cứng mềm tùy khẩu vị gia đình ,vớt ra để ráo ,cắt miếng mỏng vừa ăn
Hầm xương thêm 1 tiếng nữa cho ngọt nước
Nếm lại noi nước dùng vừa ăn
Nhớ các nguyên liệu vừa phải ,nếu nhiều quá sẽ nặng mùi gia vị
Hành tây cắt mỏng ngâm giấm dường để ăn chung với tương den và tương ớt
Trung bánh phở ,xếp thịt đã cắt lên mặt ,trung thịt tái bỏ vào ,thêm hành ngo,hành tây cắt mỏng ,chan nước dùng và ăn kèm rau giá ,tương ớt ,tương đen rất ngon,ai an cay thêm vài lát ớt và ít nước mắm sống

Phở Bò ngày lạnh Phở Bò ngày lạnh Reviewed by TRAM on 11:27 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.