Panna cotta xoài và dâu
Lớp kem:
-300 sữa tươi không đường.
-200ml whiping cream.
-10gr gelentine.
- Đường tuỳ khẩu vị.
Nấu ấm sữa tươi khoảng 80 độ, sau đó nhấc khỏi bếp cho 1 ít sữa vào chén có galentine quậy tan rồi đổ ngược vào nồi sữa sau đó cho whipping vào quậy đều và cho 1 muỗng cà phê vani. Sau đó rót ra ly trang trí tủy thích và để vào tủ lạnh 2-3h cho đông.
Lớp trái cây.
1 quả xoài nhỏ xay nhuyễn với nước lọc lấy 150ml, cho đường tuỳ khẩu vị nấu sôi sau đó nhấc khỏi bếp cho 5gr gelentine vào quậy tan để nguội.
150gr dâu cũng xay với nước lấy khoảng 150ml và 5gr gelentine và nấu như xoài để nguội.
Sau khi lớp kem đông thì đổ tiếp lớp trái cây vào để tủ lạnh đông lại là măm được.
Tip: phần trái cây muốn giữ màu đẹp thì nấu bằng lò vi sóng.
- Tuỳ ý cho them màu vào phần kem trắng cho đẹp nếu thích, mình cho 2 muỗng nhỏ màu tím lá cẩm và hoa đậu biếc cho màu phong phú.
Panna cotta xoài và dâu
Reviewed by TRAM
on
12:12 AM
Rating:
No comments:
Post a Comment