Tạo hình bánh trôi bánh chay


Khoe cả nhà đàn cá chay năm nay của em nhân dịp Tết Hàn Thực .Cá be bé thế chứ mổ bụng ra vẫn đầy đủ nhân đậu xanh 
Trong hình lần lượt là cá bơi trong nước (bột sắn), cá khô lúc chưa luộc và cá mới luộc xong chưa có nước để bơi 

• Cá tạo hình như thế nào?
⭕️ Em dùng khuôn silicone, hình em update luôn rồi ạ. Mọi người có thể mua khuôn ở tất cả những chỗ có bán khuôn làm thạch hoặc fondant, em mua ở abby, em KHÔNG bán khuôn.
⭕️ Để tạo hình được con cá thì bột phải khô, mọi người xem hình cục bột màu của em sẽ thấy nó khô như nào. Bột không được quá khô vì nó sẽ vụn, dẻo quá thì không lấy ra khỏi khuôn được. Những chỗ chi tiết nhỏ như vây, đuôi thì dùng tăm gỡ nhẹ ra. Nếu bị gẫy đuôi hay vây thì dùng tay gắn lại. Như mọi người thấy trong hình thì em để cá ra tờ giấy ăn để nó hút bớt nước, nhấc lên cho vào nồi cho dễ.
Nói chung cần nín thở và nhẹ nhàng chút thì mới làm được con cá bé bằng hai ngón tay này ạ.
• Màu pha như nào?
⭕️ Mọi người xem hình mấy cục bột của em sẽ dễ hình dung hơn, pha riêng hai cục bột màu cam và vàng để riêng rồi gắn vào cục bột trắng thôi ạ.
• Luộc thế nào để không bị gãy đuôi?
⭕️ Khi nước sôi rồi thì mọi người thả nhẹ nhàng cá vào, không đun lửa quá to thì sẽ không bị gãy, khi cá nổi lên mặt nước thì nhẹ nhàng dùng dĩa hoặc thìa to vớt cá ra.
• Công thức?
⭕️ Cái này là bột bánh trôi bánh chay bình thường thôi ạ, em không có công thức đặc biệt nào. Em trộn bột nếp với nước hơi ấm nóng để qua đêm, cho nước đến lúc thấy bột dẻo là được, xong lúc nặn bánh thấy nhiều nước quá thì dùng khăn sạch hoặc giấy hút bớt nước là được.


Tạo hình bánh trôi bánh chay Tạo hình bánh trôi bánh chay Reviewed by TRAM on 6:40 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.