Tôm càng xanh sốt tiêu
Nguyên
liệu
1 kg tôm càng xanh tươi ngon
6 nhánh Tiêu tươi
Hành tây, gốc hành lá
Tỏi, ớt, dầu ăn, dầu mè
5 muỗng canh nước dừa
3-4 muỗng canh dầu hào
( tùy độ mặn mà gia giảm )
3 muỗng canh rượu trắng
1 muỗng canh hạt nêm knorr
1 muỗng canh nước tương ngọt
1 muỗng canh sốt ớt
1 muỗng tiêu hột đập dập
1 muỗng cafe đầy bột khoai tây
1/2 muỗng cafe muối
Cách làm
Tôm rửa sạch để ráo, chẻ lưng lấy chỉ và lau cho khô.
Ướp tôm 30 phút với 1/2 rượu và 1/2 hạt nêm, muối và 1 ít hành tây băm nhuyễn.
Ướp tôm 30 phút với 1/2 rượu và 1/2 hạt nêm, muối và 1 ít hành tây băm nhuyễn.
Bắt chảo dầu lên chờ dầu nóng, cho 4 tép tỏi đập dập vô cho
thơm, xong cho tôm vô chiên vài phút cho tôm săn lại và chín đều 2 mặt, vớt tôm
ra cho ráo dầu.
Làm sốt
Hành, tỏi, ớt băm nhỏ, rượu trắng, 1 muỗng canh dầu ăn, dầu hào,
2 nhánh tiêu đập dập cùng với các loại gia vị đã chuẩn bị ở trên và 3 muỗng
nước dừa vào chén trộn đều.
Một chén khác thì pha 2 muỗng nước dừa với bột khoai tây
Một chén khác thì pha 2 muỗng nước dừa với bột khoai tây
Bắt chảo lên bếp với 2 muỗng dầu ăn, dầu nóng cho 2 tép tỏi, 4
nhánh tiêu vô xào cho thơm. Kế đến chế chén sốt vô xào cho sốt sôi nhẹ, cho
phần nước dừa pha bột kt vô, khuấy đều tay cho sốt vừa sôi vừa hơi sệt .
Cuối cùng cho tôm vô trộn đều để lửa nhỏ cho tôm thấm sốt. Nêm nếm lại cho vừa ăn , tắc bếp nhắc chảo tôm xuống.
Cuối cùng cho tôm vô trộn đều để lửa nhỏ cho tôm thấm sốt. Nêm nếm lại cho vừa ăn , tắc bếp nhắc chảo tôm xuống.
Xếp tôm lên dĩa, chế sốt và tiêu lên tôm, trang trí thêm ít lá
quế.
Tôm càng xanh sốt tiêu
Reviewed by TRAM
on
7:01 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment