Đác rim matcha
Để chọn được đác ngon bạn lưu í vấn đề sau
Đác có nhân màu trắng như hạt gạo hoặc bé hơn nằm trong hạt của nó gọi là đác già ăn sẽ ngon hơn
Đác non ăn mền nhũn k dẻo bằng , phân biệt là khi ta sờ tay vào nó sẽ mềm hạt nhỏ
Để biết đác có tươi không khi sờ vào sẽ không nhớt , đác có nhớt do người bán để quá lâu
Đác có nhân màu trắng như hạt gạo hoặc bé hơn nằm trong hạt của nó gọi là đác già ăn sẽ ngon hơn
Đác non ăn mền nhũn k dẻo bằng , phân biệt là khi ta sờ tay vào nó sẽ mềm hạt nhỏ
Để biết đác có tươi không khi sờ vào sẽ không nhớt , đác có nhớt do người bán để quá lâu
Cách sơ chế
1000g đác tươi
300g đường
5g matcha nhật bản
Đầu tiên ta chi đác vào bếp luộc đun xôi 5p rùi rửa lại với nước sạch , để ráo
Bật bếp cho đác vào chảo cùng 300g đường 2,5g matcha đun khi nào cạn nước thì cho 2,5g matcha còn lại vào đảo khô là được nha
Hạt đác giảm cân rất tốt kết hợp cùng sữa chua ăn rất ngon
Nếu rim chanh leo thì cho 5 quả chanh 500g đường , chanh chua nên ta cho nhiều đường
Đác rim matcha
Reviewed by TRAM
on
7:40 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment