Đậu phộng rang tỏi ớt
-1kg đậu phộng (có nhiều kích cỡ, khi Lm món này thành thích
chọn đậu hạt to, Lm hơi cực nhưng ngon, nếu mua nhầm đậu lớn nhỏ lộn xộn, thì
rang đậu rất khó Chín đều được): rang cho chín, lúc trước thì thành Lm nhiều
nên thành sấy.
-Tỏi: phi vàng (100g tỏi - 200ml dầu, phi lửa to, lúc dầu đã già thì mới cho tỏi vào, phi đến khi ngã vàng thơm là được)
-Ớt: xay nhuyễn là được
-100g đường
-100g mắm (độ đạm khác nhau nên là có thể vị đậm nhạt cũng ko giống nha mọi người)
-Tỏi: phi vàng (100g tỏi - 200ml dầu, phi lửa to, lúc dầu đã già thì mới cho tỏi vào, phi đến khi ngã vàng thơm là được)
-Ớt: xay nhuyễn là được
-100g đường
-100g mắm (độ đạm khác nhau nên là có thể vị đậm nhạt cũng ko giống nha mọi người)
+Đậu rang xong thì để nguội (đảm bảo đậu ko DC sống, đậu chín
phải có độ giòn)
+Mắm + đường cho vào chảo: đến khi hỗn hợp hơi keo lại thì cho đậu vào đảo đều + tỏi phi + ớt (tùy ý thích) (khâu này quan trọng, nếu mắm đường ko đạt đc độ keo như ý thì đậu sau khi rang sẽ ko giòn): Rang đến khi đậu áo đều đường, hơi ráo là được, để lâu quá nó bị khét, đen thui ạ.
+Mắm + đường cho vào chảo: đến khi hỗn hợp hơi keo lại thì cho đậu vào đảo đều + tỏi phi + ớt (tùy ý thích) (khâu này quan trọng, nếu mắm đường ko đạt đc độ keo như ý thì đậu sau khi rang sẽ ko giòn): Rang đến khi đậu áo đều đường, hơi ráo là được, để lâu quá nó bị khét, đen thui ạ.
+Rang xong thì cho đậu ra mâm có lót giấy nến hay dĩa j đó cũng
đc, phơi nắng vài giờ cho ráo.
*Nên dàn đậu mỏng ra để đậu ko bị dính chùm lại, nhưng ăn ở nhà
thì cũng ko cần cầu kỳ, miễn ngon là được rồi.
Đậu phộng rang tỏi ớt
Reviewed by TRAM
on
7:23 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment