Sốt chấm tổng hợp cho các món nướng, ốc xào và các loại hải sản
Sốt chấm tổng hợp cho các món nướng, ốc xào và các loại hải sản
Ngon nhức nách á các mom. Làm 1 lần, bỏ tủ lạnh ăn dần. Tiện lợi lắm.
Nguyên liệu : đường cát , muối tinh, lá chanh, trái tắc , ớt sừng, ớt đỏ, sữa tươi , sữa đặc . Ớt chuông đỏ. Liều lượng mình làm nhiều nha, các bạn làm ít thì giảm bớt nguyên liệu lại nha.
Cho 1/2 ký đường vào cối nhỏ của cối xay sinh tố xay nhuyễn, đổ ra bát. Cho 1 chén muối nhỏ vào xay nhuyễn như đường để riêng. Vắt khoảng 1 bát canh nước tắc , cho vào cối xay lớn, cho vào 5 quả ớt sừng, 10 quả ớt đỏ, 1/2 quả ớt chuông, nhúm lá chanh. 3 muỗng sữa tươi , 2 muỗng sữa đặc , xay nhuyễn nha. Sau đó múc lần lượt từng muỗng đường và muối cho vào, vẫn để máy xay chạy nha, cho vào cái lỗ trên nắp cối cho khỏi văng nha. Xay thêm một lúc thì tắt máy , đổ ra( liều lượng các bạn tự nêm nếm nha, mặn ngọt Tuỳ khẩu vị, ) để sốt nghỉ 30’ thì cho vào hũ thủy tinh, ko cho vào hũ nhựa nha. Cho vào tủ lạnh, dùng cả năm
P/s : mình ăn cay nên dùng số lượng ớt đó, bạn nào ko ăn cay dc nhiều thì giảm lại nha. Nếu bạn muốn sốt ra màu xanh hoặc vàng thì chỉ cần thay đổi loại ớt màu thoi nha.
Sốt chấm tổng hợp cho các món nướng, ốc xào và các loại hải sản
Reviewed by TRAM
on
7:16 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment