Ba Rọi Một Nắng



2kg thịt Ba Rọi
1/2 cup muối bọt
200gr sả
1/2 củ tỏi
6 củ hành hương
5-6 quả ớt
1 củ nghệ (optional)
2mc muối hồng Himalaya 
1mc đường
2mcf bột ngọt
Cây kẽm để xiên thịt đem phơi
Sẽ Thịt Ba Rọi ra mỏng vừa miếng, pha 1/2 cup muối loãng với nước, ngâm thịt qua đêm. Hôm sau đem thịt ra cạo rửa để cho ráo nước.
Xay các hỗn hợp sả, tỏi, hành, ớt và nghệ cho nhuyễn. Trộn chung với các thể loại gia vị, các bạn có muối hồng thì nên dùng, nó mặn có hậu ngọt, không bị mặn chát như muối thường.
Ướp thịt cho đều, xiên vào cây kẽm đem đi phơi một nắng. Để đảm bảo vệ sinh, các bạn nên dùng vải mùng che xung quanh miếng thịt để tránh ruồi bay vào.
Sau khi phơi một nắng, các bạn có thể đem đi chiên hoặc nướng. Món này ăn rất hao cơm.


Ba Rọi Một Nắng Ba Rọi Một Nắng Reviewed by TRAM on 6:55 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.