Flan chesse vỏ cam bào
Lớp caramen ngọt vừa, thơm mùi gừng...
Phần bánh mềm, mượt, béo, thơm thoang thoảng hương vỏ cam...
Xét một cách toàn diện là siêu ngon
Nguyên liệu
👉1 lít sữa tươi ko đường
👉1 hộp sữa đặc
👉9 trứng gà nguyên quả + 4 hoặc 5 lòng đỏ trứng
👉1 hộp cream chesse như hình
👉1 quả cam vàng
👉1 ít gừng, quả chanh, đường để làm caramen, ít muối
👉Khuôn bánh flan
Thực hiện
👉 Làm caramen: cho đường lên bếp, thêm 1 ít nước lọc vừa đủ làm ướt đường, vắt thêm nửa quả chanh và cho vào vài lát gừng, 1 tí ti muối. Khi đường chuyển sang màu cánh gián, gắp bỏ những lát gừng ra ngoài, cho đường vào đáy khuôn flan và bắt đầu làm hỗn hợp flan.
👉Đập tất cả 9 quả trứng cùng 4-5 lòng đỏ trứng vào tô đánh tan.
👉Cho sữa tươi, sữa đặc và cream chesse vào nồi (mình ăn ít ngọt nên dùng khoảng 2/3 lon). Cho lên bếp đun nhỏ lửa và khuấy đều cho tan cream chesse. Sau khi cream chesse tan. Lọc qua rây cho thật mịn và khi hỗn hợp nguội bớt tầm 50 độ thì đổ từ từ vào trứng đã được đánh tan. Vừa đổ vừa khuấy đều.
Lượt lại qua rây vài lần cho thật mịn.
👉Bào vỏ 1 quả cam vàng và cho vào hỗn hợp trứng sữa rồi khuấy đều.
👉Cho hỗn hợp vào khuôn và hấp.
👉Đun sôi sẵn 1 nồi nước. Cho bánh vào hấp lửa nhỏ liu riu. Đậy 1 cái khăn lên trên rồi mới đậy nắp (để hơi nước ko nhiễu xuống làm rổ mặt bánh). 3 phút mở nắp 1 lần để giảm lượng hơi nước và nhiệt trong nồi. Nhiệt quá nóng khiến thành bánh chín nhanh và bị rỗ mà trong khi mặt trong chưa chín.
👉Hấp từ 12-15 phút tùy kích cỡ khuôn. Hoặc khi dùng tăm xiên vào rút lên thấy hỗn hợp ko dính tăm là được.
👉Lấy bánh ra để nguội rồi cho vào tủ lạnh dùng dần.
#Note: Bánh bị rỗ thường là do nhiệt quá lớn, bánh chín quá độ sẽ bị rỗ ko mịn đẹp.
Flan chesse vỏ cam bào
Reviewed by TRAM
on
6:50 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment