Bánh bò nướng nhân dừa sợi
NGUYÊN LIỆU:
120g bột năng
120g bột há cảo
2 mcf bột nổi alsa
240 ml nước cốt dừa
4 m canh bơ
4 m canh đường4 trứng gà
Một chút xíu muối
CÁCH LÀM
Trộn hai loại bột và bột nổi cho đều, rây lại
Dùng máy đánh trứng đánh 4 trứng cho thật nổi bong bóng(6 phút),đánh trứng bằng tay vẫn nổi nha cả nhà
Cho đường vô đánh cho tan đường
Đổ nước cốt dừa vào hỗn hợp trứng đường, cho tiếp hỗn hợp bột năng, bột há cảo, bột nổi vào dùng máy đánh tiếpcho bột nổi( có bong bóng li ti là được)
Tắt máy, cho bơ vào để bánh mướt và thơm( trộn nhẹ tay)
Trộn hai loại bột và bột nổi cho đều, rây lại
Dùng máy đánh trứng đánh 4 trứng cho thật nổi bong bóng(6 phút),đánh trứng bằng tay vẫn nổi nha cả nhà
Cho đường vô đánh cho tan đường
Đổ nước cốt dừa vào hỗn hợp trứng đường, cho tiếp hỗn hợp bột năng, bột há cảo, bột nổi vào dùng máy đánh tiếpcho bột nổi( có bong bóng li ti là được)
Tắt máy, cho bơ vào để bánh mướt và thơm( trộn nhẹ tay)
NHÂN BÁNH:
2 chén dừa sợi
5 m canh đường
1 chút muối
Trộn đều dừa sợi, đường, muối hấp cách thuỷ 5 phút,tắt bếp cho1/2 ống vani vào
2 chén dừa sợi
5 m canh đường
1 chút muối
Trộn đều dừa sợi, đường, muối hấp cách thuỷ 5 phút,tắt bếp cho1/2 ống vani vào
Đổ BÁNH:
Dùng chảo nhỏ đường kính 10 cm
Láng chảo bằng dầu ăn , cho 3 m canh bột vô, chờ bột hơi se lại, cầm cán chảo lắc đều xung quanh, đậy nắp( lửa vừa)
Lặp lại cách đổ bánh lần 2
Kẹp nhân dừa vào
Dùng chảo nhỏ đường kính 10 cm
Láng chảo bằng dầu ăn , cho 3 m canh bột vô, chờ bột hơi se lại, cầm cán chảo lắc đều xung quanh, đậy nắp( lửa vừa)
Lặp lại cách đổ bánh lần 2
Kẹp nhân dừa vào
Bánh bò nướng nhân dừa sợi
Reviewed by TRAM
on
10:34 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment