Bánh custard chanh dây
Phần cốt bánh bông lan mềm mịn, thơm nhẹ nhàng man mát hương chanh dây, nhân custard chua dịu, ngọt nhẹ giúp cân bằng vị rất tốt. Ăn hoài ko ngấy.
Để lạnh ăn càng thích
Nguyên liệu
1. Phần custard:
👉 2 lòng đỏ trứng + 1/2 lòng trắng của 1 quả trứng
👉 30g bơ lạt
👉 50g sốt chanh dây (mình đã làm trước đó bằng cách nấu nước cốt chanh dây với đường, tùy khẩu vị của mỗi bạn mà làm nêm nếm đường nhé)
👉 70ml sữa tươi không đường
👉 10g bột mỳ đa dụng
2. Phần cốt bánh:
👉3 trứng gà + lòng trắng dư của phần custard
👉 60g đường
👉 60g bột mỳ đa dụng
👉 35g sữa bột
👉 10g bơ lạt đun chảy
👉 35ml dầu ăn
👉 30ml sữa tươi không đường
👉 30g sốt chanh dây
👉 1/2 quả chanh
👉 Nhúm muối nhỏ
Thực hiện
1. Phần custard:
👉Đánh tan lòng đỏ trứng cùng sữa tươi, bơ đun chảy, bột mỳ đa dụng và sốt chanh dây.
👉Bắt lên bếp đun lửa vừa và khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi và sánh lại.
👉Để nguội hỗn hợp sẽ đặc hơn.
2. Phần cốt bánh:
👉Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng
👉 Đun nóng già hỗn hợp sữa tươi, bơ lạt, dầu ăn rồi cho bột mỳ, sữa bột vào khuấy đều. Sau đó cho lòng đỏ trứng và sốt chanh dây vào khuấy đều mịn mượt. Đây gọi là phương pháp trộn bột nóng giúp bánh không bị dai mà mềm mịn.
👉 Đánh bông lòng trắng trứng với muối, đường, nước cốt chanh đến khi tạo chóp gần cứng (chóp vẫn còn hơi cong khi nhấc que đánh bột lên)
👉 Dùng kỹ thuật fold để trộn lòng trắng đánh bông với hỗn hợp lòng đỏ từng chút một.
👉 Cho hỗn hợp cốt bánh vào 1/2 khuôn cupcake rồi múc nhân custard đã nguội vào giữa rồi tiếp tục cho cốt bánh đầy khuôn.
👉 Bật lò trước 10-15 phút, nhiệt 150 độ chế độ 2 lửa. Cho khay bánh vào rãnh thứ 2 từ dưới lên. Nướng 30 phút 150 độ, rồi hạ xuống 140 độ nướng thêm 10 phút. Bánh chín để trong lò hé cửa lò cho nguội rồi đậy kín cất tủ lạnh dùng dần.
Bánh custard chanh dây
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
12:52 AM
Rating:
No comments:
Post a Comment