Bánh ngọt



Có rất nhiều cách làm nhưng mình kết ct này nhất và trung thành từ hồi đó bởi bánh mềm thơm ngon vị đặc trưng, hơi beo béo nhưng ko ngán, đã ăn 1 lần là nhớ mãi, cách làm cũng cực dễ. Bánh chỉ dùng lòng trắng trứng nên lúc nào làm bánh là mình dùng lòng đỏ làm kem, thật tiện đôi đg. Lg đường vừa nên ngọt vừa phải, bạn thích ít ngọt nữa thì có thể cho bớt đg chút ít.


Công thức:
- 340g bread flour 
- 1tsp muối
- 1tsp men nở
- 50g đường
- 55g lòng trắng trứng
- 130ml sữa tươi
- 60ml whipping cream
- 20g bơ mềm

Cách làm:
_ Cho tất cả các nguyên liệu vào trong thau trộn đều tất cả lại với nhau rồi cho ra mặt bàn nhồi & đập bột cho mịn dai.
_ Đậy khăn ẩm cho bột nở khoảng 60phút hoặc đến khi thấy nở gấp đôi là được
_ Lấy bột ra mặt bàn đã rắc bột áo, đấm vài cái để loại bỏ khí gas hình thành trong quá trình ủ bột để bột nghỉ 15 phút. 
_ Chia bột ra làm từng phần nhỏ khoảng 40g hoặc tạo hình tuỳ thích , vê từng phần lại thành hình tròn và để nghỉ khoảng 45phút hoặc tới khi nở gấp đội.
_ Phết mặt : 1 trứng + 2 thìa canh sữa tươi quậy đều rồi quét lên mặt bánh
_ Bật lò nóng trước 175oC, cho bánh vào nướng khoảng 20phút hoặc tới khi bánh vàng đều 
(Lò nhà mình Malloca nên hơi mạnh chỉ nướng 18ph là đc, để 20ph thì mặt bánh hơi quá lửa. Tùy lò để điều chỉnh canh giờ nhé). Bánh để nguội ăn sẽ ngon hơn.


Bánh ngọt Bánh ngọt Reviewed by TRAM on 1:01 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.