Gà Perlhuhn hấp rượu mai quế lộ



Nguyên liệu
1 con gà Perlhuhn hay gà bắp 1 kg
200ml rượu mai quế lộ
2 tép hành hương
1 muỗng cafe gia vị hạt nêm
1/2 muỗng cafe muối hồng
1 cái vỉ hấp
Cách làm
Gà làm sạch để ráo
Dùng 50ml rượu thoa đều lên gà
Dùng 50ml rượu trộn với gia vị rồi thoa đều lên gà
Hành hương rửa sạch cắt khúc để ráo, nhét hành vô bụng gà.
Cách hấp
Bắt lên bếp cái nồi loại nồi đáy dày hay nồi gang.
chế vô nồi khoảng 100ml nước 50ml rượu, vài lát gừng, xong xếp gà lên vỉ để phần lưng gà xuống dưới hấp vài phút khi thấy hơi trong nồi lên nhiều thì mở nắp ra
Phết rượu đều lên gà lần nữa. xong trở lưng gà lên trên, tiếp tục hấp khoảng 20-25 phút
(Có thể cắt gà ra làm đôi thì thời gian hấp sẽ nhanh hơn.
Nếu không có vỉ hấp thì kê vài chiếc đủa dưới đáy nồi rồi để gà lên cũng được )
Sau 20 phút dùng cây ghim xâm xuống gà, rút cây ghim ra mà ko thấy nước hồng chảy theo là gà chín, tắt bếp nhắc xuống.
Lấy gà ra dội qua nước lạnh
Thành phẩm
Chặt /cắt gà xếp lên đĩa dùng với rau răm, rau thơm hoặc cải xanh hấp , chấm muối tiêu chanh. Hoặc xé ra làm gỏi đu đủ, gỏi bắp chuối rau răm rất ngon.
Gà nóng ăn rất thơm mùi gà lẫn mùi rượu, mềm và ngọt
Gà nguội thì mùi thơm rượu ít hơn, thịt gà dai nhẹ và ngon ngọt lắm.
Chúc các bạn thành công với món gà hấp rượu mai quế lộ này nha.


Gà Perlhuhn hấp rượu mai quế lộ Gà Perlhuhn hấp rượu mai quế lộ Reviewed by TRAM on 7:05 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.