Bánh mì ngọt kep kem



"BÁNH MÌ NGỌT KẸP KEM" là một món ăn vặt của thuở ấu thơ. Trời nóng thế này chỉ cần cắn một miếng bánh mì kẹp kem mát lạnh thêm chút béo của sữa, thiệt là sảng khoái lắm mà. 😀 Chợt nghĩ đâu cứ phải là cao lương mỹ vị mới ngon. Món ăn tưởng chừng đơn giản nhưng đã ăn là dễ ghiền, bảo sao mình cứ hoài nhớ thương là vậy đó. 
Mình mời cả nhà cùng thưởng thức nhé!
BÁNH MÌ NGỌT NGUYÊN CÁM
1/ Nguyên liệu:
- 750g bột mì số 11
- 100g bột mì số 8
- 250g bột mì nguyên cám
- 150g đường bột
- 10g men nở
- 10g muối
- 50g sữa bột
- 450g sữa tươi không đường
- 2 quả trứng gà
- 160g whipping cream
- 100g bơ
2/ Cách làm:
- Âu: cho bột mì + bột nguyên cám + đường + men + sữa bột + muối --> trộn đều (muối cho sau cùng không gần men) --> cho sữa tươi + trứng + whipping vào âu --> nhồi cho đến khi được khối bột tương đối mịn --> cho bơ vào, tiếp tục nhồi cho đến khi bột dai mịn và kéo màng mỏng.
- Vê tròn khối bột, bọc kín, ủ tới khi bột nở gấp 1,5 lần (khoảng 30 phút)
- Quét bơ vào đáy và quanh thành khuôn.
- Chia thành những viên nhỏ, trọng lượng tùy theo khuôn. Vo tròn, đập cho xẹp bớt bọt khí --> cán dẹp, gập 2 mép bột vào giữa, nhíu cho chặt.
- Xếp viên bột vào khuôn, phủ kín khuôn, ủ lần 2 đến khi bột nở gần đầy khuôn.
- Nướng 170°C, 2 lửa, trong vòng 25 phút hoặc đến khi bánh vàng nâu là được.
BÁNH MÌ NGỌT KẸP KEM
- Bánh mì để nguội thì múc kem kẹp vào giữa, rưới chút sữa đặc và rắc đậu phộng rất ngon.


Bánh mì ngọt kep kem Bánh mì ngọt kep kem Reviewed by Thamkhaoyhoc on 6:08 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.