Bánh rán Doremon



* Công thức vỏ bánh:

+ 4 trứng gà 
+ 160g bột mì
+ 140g đường xay (cho vào máy sinh tố xay cho mịn, quậy cho nhanh)
+ 4g bột nở (baking powder), 
+ 30ml mật ong
+ 15ml nước. 
+ 1 ống vani (k có cũng k sao)
Trộn đều tất cả nguyên liệu trên => bọc màng bọc thực phẩm => Để nghỉ 20 phút (nhớ phải cho nghỉ thì bánh mới nở đc).
* Nhân: mọi người thích ăn nhân gì thì cho vào thui ạ. Đậu ngâm => xay nhuyễn => cho đường (cái này ít nhìu tuỳ ý thích) & vài giọt dầu => đổ lên chảo sên cho sệt lại (k cần sên dẻo như nhân trung thu đâu ạ)

* Cách rán: 

+ Dùng chảo chống dính, để lửa mức nhỏ nhất.
+ Đổ vài giọt dầu
+ Lấy giấy thấm dầu/giấy ăn lau sạch (phải lau hết k thì bánh sẽ nham nhở đó) 
+ Múc bột đổ ở 1 điểm, giữ nguyên tay đổ thôi là bột sẽ tự tràn ra tròn bánh (đừng đổ vòng tròn).
+ Đậy vung cho bánh chín. Đến khi thấy mặt bánh nổi các bọt khí, rỗ mặt thì lật. Đậy vung Rán thêm tầm 1’ là bánh chín ạ. 
=> Xong mn quết nhân vào bánh là xong

Bánh rán Doremon Bánh rán Doremon Reviewed by TRAM on 12:38 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.