Bánh rán Doremon
* Công thức vỏ bánh:
+ 4 trứng gà
+ 160g bột mì
+ 140g đường xay (cho vào máy sinh tố xay cho mịn, quậy cho nhanh)
+ 4g bột nở (baking powder),
+ 30ml mật ong
+ 15ml nước.
+ 1 ống vani (k có cũng k sao)
Trộn đều tất cả nguyên liệu trên => bọc màng bọc thực phẩm => Để nghỉ 20 phút (nhớ phải cho nghỉ thì bánh mới nở đc).
* Nhân: mọi người thích ăn nhân gì thì cho vào thui ạ. Đậu ngâm => xay nhuyễn => cho đường (cái này ít nhìu tuỳ ý thích) & vài giọt dầu => đổ lên chảo sên cho sệt lại (k cần sên dẻo như nhân trung thu đâu ạ)
* Cách rán:
+ Dùng chảo chống dính, để lửa mức nhỏ nhất.
+ Đổ vài giọt dầu
+ Lấy giấy thấm dầu/giấy ăn lau sạch (phải lau hết k thì bánh sẽ nham nhở đó)
+ Múc bột đổ ở 1 điểm, giữ nguyên tay đổ thôi là bột sẽ tự tràn ra tròn bánh (đừng đổ vòng tròn).
+ Đậy vung cho bánh chín. Đến khi thấy mặt bánh nổi các bọt khí, rỗ mặt thì lật. Đậy vung Rán thêm tầm 1’ là bánh chín ạ.
=> Xong mn quết nhân vào bánh là xong
Bánh rán Doremon
Reviewed by TRAM
on
12:38 AM
Rating:
No comments:
Post a Comment