BÁNH ĐÚC BỘT CỦ NĂNG
Làm với bột củ năng thì bánh đúc sẽ dòn mềm tan. Nếu không có bột củ năng thì làm bánh đúc bột gạo và bột năng , bánh sẽ mềm dai chứ không có độ dòn, tùy ý thích vậy.
Nguyên liệu :
1 hộp bột củ năng 250g ( Water chestnut starch ).
50g bột gạo .
1 m ( muỗng cà phê ) muối.
200ml nước cốt dừa.
800ml nước nhiệt độ thường.
200ml nước hoa đậu biếc. ( dùng hoa tươi nấu với nước sôi chừng 2 phút, vớt bỏ xác hoa sẽ được nước hoa màu xanh ).
Nếu làm bánh trắng thì chỉ dùng tổng cộng 1 lít nước thường.
1 lít nưóc sôi.
200g hạt bạch quả luộc . ( không có cũng được )
1 hộp bột củ năng 250g ( Water chestnut starch ).
50g bột gạo .
1 m ( muỗng cà phê ) muối.
200ml nước cốt dừa.
800ml nước nhiệt độ thường.
200ml nước hoa đậu biếc. ( dùng hoa tươi nấu với nước sôi chừng 2 phút, vớt bỏ xác hoa sẽ được nước hoa màu xanh ).
Nếu làm bánh trắng thì chỉ dùng tổng cộng 1 lít nước thường.
1 lít nưóc sôi.
200g hạt bạch quả luộc . ( không có cũng được )
Cách làm:
Quậy đều 2 thứ bột + muối + cốt dừa + 800ml nước thường + 200ml nước hoa đậu biếc Sau đó cho 1 lít nước sôi vô, quậy tiếp rồi lược qua rây. Cho hổn hợp vô nồi, bắt lên bếp quậy cho đến khi bột hơi sền sệt là được, cho hạt bạch quả vô trộn đều. Cho bột vô khuôn có thoa dầu , để vô xững nước sôi hấp 20 - 30 phút, hổn hợp bột khi thử không dính tâm là chín.
Chờ cho bánh nguội mới cắt ra ăn.
Nhân để ăn với bánh đúc:
Xào thịt gà xay, củ hành, nấm mèo, cà rốt, nêm gia vị vừa ăn. Có thể ăn với củ sắn xắt nhỏ xào, tôm khô xay nhuyễn sấy.
Món này ăn với nước mắm tỏi ớt.
BÁNH ĐÚC BỘT CỦ NĂNG
Reviewed by TRAM
on
8:39 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment