Bánh xôi chiên
Nguyên liệu:
2 cups nếp Cái Hoa Vàng hoặc nếp hạt tròn.
1/2 m muối.
Gia vị :
Tương ớt ngọt.
Tomyum paste.( gia vị nấu canh chua Thái )
Đường , nước mắm, gốc hành lá.
Phần gia vị thì nêm nếm theo khẩu vị, cho chút dầu ăn vô nồi nhỏ, dầu nóng cho gốc hành lá cắt nhỏ vô, cho tiếp tương ớt ngọt, tomyum paste, đường, nước mắm, vài muỗng nước, khi sôi lên là được.
Nấu Xôi :
Nếp vo sạch ngâm qua đêm, trút ra rỗ cho ráo , trộn vô nếp 1/2 m cà phê muối. Bắt xững nước sôi cho nếp vô hấp 20 phút, rưới 1/3 - 1/2 chén nước lên nếp xới đều. Hấp tiếp thêm 20 phút cho đến khi nếp chín.
Dùng cái nắp hủ đường kính chừng 8cm làm khuôn, quét dầu bên trong nắp, cho nếp còn đang nóng vô trải đều cho kín khuôn, úp ra khay có lót giấy bạc.
Mở lò 70 độ C, cho khay nếp vô sấy chừng 20 phút, lấy bánh ra khỏi khay rồi để trên vĩ nướng. Thỉnh thoảng trở mặt bánh, sấy cở 1 giờ rưỡi khi thấy hạt nếp trong, mìếng bánh vừa khô là được. Lấy ra để cho bánh thật nguội mới đem chiên ngập dầu.
Dầu nóng cho bánh vô chiên từng cái, các hạt xôi sẽ nở phồng rất ngon, dòn tan,xốp, bánh hơi vàng là lấy bánh ra khỏi dầu .
Trang trí bánh :
Quét nước sốt gia vị lên bánh, rắc thịt chà bông lên, xếp hạt hạnh nhân cắt lát lên cho đẹp, rãi chút lá chanh cắt sợi lên .
Bánh xôi chiên
Reviewed by TRAM
on
6:06 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment