Bún cá rô phi
Nguyên liệu:
Cá rô phi lọc thịt : bạn mua 1 con tầm 1 cân, lọc thịt, bạn chỉ cần dùng 1 nửa số thịt đã lọc là được.
Đậu: 1 miếng
Cà chua 3 quả
Xương cục: tầm 2 lạng ( cho 1 bát bún )
Bún: 2 lạng
Hành khô
Chanh 2 quả
Bột chiên giòn
Mắm tôm, nước mắm, hạt nêm.
Rau thơm gồm hành lá, mùi tàu, tía tô, thì là
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu và ninh nước dùng: xương cục chặt miếng, xương cá rửa sạch qua nước lã, sau đó cho vào trần qua nước sôi rồi đổ phần nước đầu đi, rửa sạch. Cho cả phần xương cục và xương cá vào ninh, để nhiệt độ ở mức trung bình, ( bếp từ ), tránh lửa to để nước sôi bùng lên thì nước dùng sẽ bị đục, chú ý hớt bọt thường xuyên bạn nhé 🙂
Bạn cho thêm chút muối vào nồi nước xương.
Xương ninh tầm 2 tiếng là được.
Ướp cá:
Cá thái miếng theo chiều ngang, thái bẹt dao, mỏng vừa tầm 1cm, ướp chung với bột nghệ, mắm tôm, và nước cốt 1 quả chanh. Nước cốt chanh ướp cùng sẽ làm miếng cá khi rán không bị nát. Nghệ giúp cá lên màu vàng đẹp. Ướp tầm 15 phút là được.
Đậu cắt miếng nhỏ. Rán vàng già.
Cà chua 3 quả bổ cau,tuỳ theo quả to hay nhỏ mà bạn bổ thành 4 hoặc 6 phần nhé.
Hành khô bóc vỏ băm nhỏ
Hành lá, mùi tàu thái nhỏ, thì là cắt 1cm bỏ phần cuống chỉ lấy phần lá nhé
Cá sau khi ướp, bạn áo qua 1 lớp thật mỏng bột chiên giòn rồi mới đem chiên nhé.
Cá chiên xong vớt ra ngoài, trút bớt phần dầu còn lại trong chảo ra bát, cho hành khô phi vàng, rồi cho cà chua vào đảo sơ.
Chế nước dùng chan bún cá:
Nước xương cá và xương heo sau khi đã ninh nhiệt độ nhỏ tầm 2 tiếng, bạn đem vớt bỏ riêng phần xương ra ngoài, bạn cho phần cà chua đã xào sơ vào, nêm nếm gia vị vừa vặn với nước mắm và chút hạt nêm, sau đó cho nước cốt 1 quả chanh vào nồi nước là được.
Nồi nước dùng đạt yêu cầu phải trong, vị vừa thanh nhẹ nhé.
Bước cuối cùng bạn trình bày bún, cá, đậu và rau ra bát, chan nước dùng lên trên là được.
Món này bạn có thể ăn kèm với 1 chút dấm ớt tỏi nha
Bún cá rô phi
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
6:24 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment