Bún dọc mùng
- H1 : rau xà lách+ dọc
mùng+ rau muống+ rau thơm các loại
-H2: nguyên liệu :(mắm, bột canh, bột nêm, tiêu, mộc nhĩ, nấm hương, bún, hành khô, hành phi )thịt xay (300gr) trộn mộc nhĩ nấm hương băm nhỏ cùng tiêu mắm bột nêm cho vừa vặn để lát nặn mọc , cà chua 2 quả, chanh, 1 cái chân giò trước
-H3: rửa sạch chân giò, lọc thịt, chặt xương và móng ra từng khúc , cho lên bếp đun sôi nước + xíu dấm
-H4: đổ ra rổ rửa lại cho sạch
-H5: cho cả thịt và xương vào nồi áp xuất hầm 45p , thêm 2 thìa sữa chua bột canh + 3 củ hành khô đập dập + 1 mẩu gừng+ nửa củ hành tây vào nồi đó luôn ạ
-H6: sau khi hầm 45p cho bay hết hơi rồi mở vung nồi áp xuất ra cho đũa vào xâm thấy thịt mềm là ok vớt ra để nguội
-H7:cho 2 củ hành khô băm nhỏ + xíu dầu ăn vào xào cùng 2 quả cà chua thái múi cau đổ nước hầm ở nồi áp xuất nấu sôi nặn mọc vào (nhớ hớt bọt) nêm nếm lại gia vị ( bột nêm+ mắm) cho vừa vặn
-H 8 và 9 :rau ăn kèm chanh + ớt+ sa tế
-H 10: bày bún và các thứ lên + rau thơm+ hành phi rồi chan nước măm măm ạ
-H2: nguyên liệu :(mắm, bột canh, bột nêm, tiêu, mộc nhĩ, nấm hương, bún, hành khô, hành phi )thịt xay (300gr) trộn mộc nhĩ nấm hương băm nhỏ cùng tiêu mắm bột nêm cho vừa vặn để lát nặn mọc , cà chua 2 quả, chanh, 1 cái chân giò trước
-H3: rửa sạch chân giò, lọc thịt, chặt xương và móng ra từng khúc , cho lên bếp đun sôi nước + xíu dấm
-H4: đổ ra rổ rửa lại cho sạch
-H5: cho cả thịt và xương vào nồi áp xuất hầm 45p , thêm 2 thìa sữa chua bột canh + 3 củ hành khô đập dập + 1 mẩu gừng+ nửa củ hành tây vào nồi đó luôn ạ
-H6: sau khi hầm 45p cho bay hết hơi rồi mở vung nồi áp xuất ra cho đũa vào xâm thấy thịt mềm là ok vớt ra để nguội
-H7:cho 2 củ hành khô băm nhỏ + xíu dầu ăn vào xào cùng 2 quả cà chua thái múi cau đổ nước hầm ở nồi áp xuất nấu sôi nặn mọc vào (nhớ hớt bọt) nêm nếm lại gia vị ( bột nêm+ mắm) cho vừa vặn
-H 8 và 9 :rau ăn kèm chanh + ớt+ sa tế
-H 10: bày bún và các thứ lên + rau thơm+ hành phi rồi chan nước măm măm ạ
Bún dọc mùng
Reviewed by TRAM
on
6:39 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment