Bún riêu cua
Nguyên liệu:
Cua đồng: 2 lạng
Đậu phụ: 1 miếng
Cà chua 3 quả
Chả cá: tầm 10 viên tròn nhỏ, hoặc có thể làm mọc cũng vẫn rất ngon nhé ạ
Rau thơm ăn kèm, hành tươi, hành khô
Gia vị gồm nước mắm, mắm tôm, giấm bỗng, chút hạt tiêu
Cách làm:
Cua cho vào chậu rửa sạch, bóc phần mai cua và thân cua, khêu gạch bỏ riêng ra 1 bát con. Phần thân cua cho vào cối giã nhỏ, lọc lấy nước ( thường là 3 lần nước là được), cho chút muối vào phần nước cua.
Đậu cắt nhỏ, thường thì em chia đôi miếng đậu theo chiều dọc và chia thành 5 phần là vừa, sau đó rán vàng già.
Chả cá rán vàng già như đậu.
Cà chua 3 quả thì 2 quả thái hạt lựu, 1 quả bổ cau. Quả bổ cau sẽ cho vào cuối cùng.
Phần cà chua hạt lựu cho vào chảo xào cho cà chua chín nhuyễn.
Phần nước dùng:
Hành khô bóc vỏ đập dập, cho vào nồi phi thơm cùng 1 chút dầu ăn. Cho phần gạch cua vào đảo đều, sau đó đổ phần nước lọc cua vào, đun nhỏ lửa để phần thịt cua nổi lên trên đóng bánh, hớt phần thịt nổi lên trên ra 1 cái bát con, đổ phần cà chua nhuyễn vào nước. Thả đậu và chả cá vào, nêm chút mắm tôm, dấm bỗng, mắm vào cho vừa vặn với vị ăn của gia đình, rồi mới nhẹ nhàng thả phần thịt cua vừa hớt ra vào nồi, lưu ý đun lửa nhỏ để tránh nước dùng cua bị đục và phần thịt cua đóng bánh sẽ tan ko dc đẹp mắt.
Hành lá thái nhỏ.
Các chị lấy chút bún cho ra tô, chan phần nước cua nóng vào, trình bày rau thơm như hình.
Món này ăn nóng kèm rau tía tô, xà lách, rau mùi, giá đỗ đều được.
Bún riêu cua
Reviewed by TRAM
on
8:10 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment