Làm món chim câu không lối thoát giòn tan thơm mùi hành và cốt dừa
1, Nấu xôi:
- Ngâm gạo, đồ xôi lần 1.
- Để nguội bớt, cho cốt dừa vào trộn đều.
- Đồ lại lần 2 cho dẻo và thơm.
- Bọc ngoài chim (gà) khi xôi còn nóng.
2, Chim câu (gà):
- Ướp với bột canh, ngũ vị hương (nếu thích có thể nhồi thêm rau thơm, lá mắc mật ở trong).
- Cho vào nồi chiên không dầu 10 phút, 180 độ, được món chim quay gần chín.
- Bỏ chim vào giữa, bọc kín xôi ở ngoài (em dùng giấy nến để vo tròn).
- Phi thơm dầu ăn với hành. Dùng dầu đó phết ngoài xôi.
- Cho vào nồi chiên lần 1: 180 độ, 10 phút.
Lần 2: 200 độ, 10 phút.
💥Thành phẩm: Xôi giòn tan mặt ngoài, trong dẻo, thơm mùi hành và cốt dừa.
Chim câu giữ nguyên chất ngọt lịm và rất thơm.
- Ngâm gạo, đồ xôi lần 1.
- Để nguội bớt, cho cốt dừa vào trộn đều.
- Đồ lại lần 2 cho dẻo và thơm.
- Bọc ngoài chim (gà) khi xôi còn nóng.
2, Chim câu (gà):
- Ướp với bột canh, ngũ vị hương (nếu thích có thể nhồi thêm rau thơm, lá mắc mật ở trong).
- Cho vào nồi chiên không dầu 10 phút, 180 độ, được món chim quay gần chín.
- Bỏ chim vào giữa, bọc kín xôi ở ngoài (em dùng giấy nến để vo tròn).
- Phi thơm dầu ăn với hành. Dùng dầu đó phết ngoài xôi.
- Cho vào nồi chiên lần 1: 180 độ, 10 phút.
Lần 2: 200 độ, 10 phút.
💥Thành phẩm: Xôi giòn tan mặt ngoài, trong dẻo, thơm mùi hành và cốt dừa.
Chim câu giữ nguyên chất ngọt lịm và rất thơm.
Làm món chim câu không lối thoát giòn tan thơm mùi hành và cốt dừa
Reviewed by TRAM
on
8:05 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment