GIẢ CẦY
Nguyên Liệu:
- 1 Chiếc móng giò : 600g
- 300g má heo ( hoặc thịt ba chỉ tuỳ thích)
- Mắm tôm 1 thìa ( thìa dùng ăn cơm)
- Mẻ 1 thìa canh
- Riềng xay 1-2 thìa canh
- Mì chính 1-2 thìa cf ( bột ngọt )
- Huyết heo 1,5 thìa canh
- Hạt nêm 3 thìa cf
Cách Làm :
- Móng giò và thịt ba chỉ đem thui vàng phần da sau đó rửa sạch chặt móng giò và thái thịt thành từng miếng vừa ăn. Rồi sau đó ướp cùng mắm tôm, riềng, mẻ, mì chính, hạt nêm , trộn đều ướp trong vòng 1h.
- Tiếp theo phi thơm chút xíu hành khô rổi đổ móng giò đã ướp vào xào săn lại. Đổ ngập nước bắt đầu hầm. Khi sôi lại thì cho huyết heo từ từ vào. Nhớ là cho từ từ từng chút 1. Vì huyết có độ mặn nên căn cho vừa vị thì thôi. Em cho tầm 1,5 thìa canh đó ạ! Ăn nhạt thì cho ít hơn. Và ăn cay thì cho thêm vài quả ớt thái lát vào hầm cùng.
- Hầm làm 2 lửa sẽ nhanh nhừ và tiết kiệm thời gian hơn. ( 2 lửa tức là hầm 1 lúc xong tắt bếp đi làm nhiều việc khác xong quay ra bật bếp hầm tiếp cho sôi 1 lúc lại tắt làm vậy đôi lần) đối với các món hầm sẽ rất nhanh nhừ.
- Khi đã nhừ nhuyễn muốn ăn nước thì căn tắt bếp sớm. Muốn sánh sệt thì chờ đạt độ mong muốn rồi tắt bếp ạ!
GIẢ CẦY
Reviewed by TRAM
on
6:37 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment