Cách làm Bánh Cốm




👉Nguyên liệu:

1/ Vỏ bánh:
- Cốm Bắc khô: 300g
- Đường cát trắng: 300g
- Dầu ăn: 100g
- Màu xanh lá, tinh mùi hoa bưởi
2/ Nhân bánh
- Đậu xanh: 200g
- Đường cát: 150g
- Dầu ăn: 50g

Thực hiện:

+ Vỏ bánh:
1) Cốm rửa sạch, ngâm nước 4-5 giờ cho cốm nở
2) Cho cốm đã ngâm vào nước nấu cho cốm tan mềm hoàn toàn như cháo. Cho đường, dầu ăn vào xào đến khi hỗn hợp mịn đều, ráo. Lấy thử 1 ít ra tay, thấy bột không bị chảy và dính tay là đạt.
3) Thêm vào bột vài giọt màu xanh để màu cốm đẹp hơn, cuối cùng cho 1 ít tinh dầu hoa bưởi

+Nhân bánh:

1) Đậu xanh ngâm 2 giờ cho nở
2) Nấu đậu chín, xay mịn, xào với đường, dầu ăn đến khi không dính tay
+ Gói bánh:
1) Vo viên đậu xanh, mỗi viên khoảng 20g
2) Vỏ bánh cốm chia thành từng phần khoảng 50-60g
3) Cắt nilon theo kích thước 20x20cm
4) Cho vỏ bánh vào nilon, đặt nhân đậu xanh vào, gói lại theo hình vuông khoảng 7cm

👉Yêu cầu thành phẩm:

- Bánh cốm có màu sắc tự nhiên
- Bánh mở ra không bị dính nilon, tay
👉Mách nhỏ: bánh để tối đa khoảng 3 ngày hoặc nếu muốn giữ lâu có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.


Cách làm Bánh Cốm Cách làm Bánh Cốm Reviewed by TRAM on 7:22 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.