Cách nấu chè thưng



250g đậu xanh không vỏ.
50g hạt sen.
50g bột báng.
50g bột khoai.
50g đậu phộng (lạc) còn lớp vỏ đỏ bên ngoài.
50g mộc nhĩ (nấm mèo).
50g phổ tai (nếu có).
300g đường trắng.
1/2 mcf muối.
1 hộp nước cốt dừa.
Lá dứa (nếu có).
: Bước 1:
: Đậu xanh ngâm trước vài tiếng cho ra hết nước vào đãi sạch sau để ráo nước bỏ 1/2mcf muối vào trộn đều sau hấp chín để nguội.
: Bột báng,bột khoai bỏ vào ngâm 1 tới 2 tiếng cho nở để khi nấu cho nhanh mềm.(Bột khoai dùng nước nóng già ngâm và ngâm lâu hơn bột khoai ít nhất 3 tiếng).
: Hạt sen rửa sạch cho vào luộc chín vớt ra để riêng giữ lại nước luộc dùng nấu chè cho thơm.
: Đậu phộng rửa sạch luộc chín để riêng.
: Phổ tai,mộc nhĩ ngâm nở và rửa sạch để ráo nước.
: Bước 2:
: Bắc một nồi nhỏ bỏ nước cốt dừa và đường vào nấu nhỏ lửa cho sôi,khuấy đều cho tan hết đường tắt bếp nhấc ra khỏi bếp tránh bị trào ra ngoài.
: Bắc nồi đổ vào 1 lít nước và đổ phần nước sen luộc vào nấu cho sôi cùng lá đưa sau bỏ phổ tai,mọc nhĩ vào nấu cho sôi lại.
: Tiếp sau đó bỏ bột khoai,bột báng vào nấu sôi thỉnh thoảng khuấy đều tránh bén đáy nồi.
: Hạt sen,đậu phộng chế tiếp vào nồi khuấy đều sau tới nước cốt dừa đường và sau cùng đổ đậu xanh đã hấp chín vào khuấy đều tắt bếp.
: Bước 3.
Múc chè ra tô thưởng thức nóng hoặc bỏ đá bào vào ăn lạnh cho mát miệng tuỳ sở thích mỗi người 
😊.
:
Ai ăn ngọt bỏ thêm đường theo khẩu vị,nấu ít người ăn và đông người ăn thì tăng và điều chỉnh các gia giảm lên.
: Không nên dùng quá nhiều bột khoai,bột báng vì sẽ nở khi nguội và sẽ thành chè đặc và ít nước.


Cách nấu chè thưng Cách nấu chè thưng Reviewed by TRAM on 1:24 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.