Công thức vịt nấu chao


- Nguyên liệu:

Nửa con vịt
Nửa củ khoai môn (tầm 3 lạng)
Rượu trắng rửa vịt
1 trái dừa
1 củ gừng to
1 hũ chao
4 tép sả
Ớt, tỏi, hành tím
Rau ( cải,mồng tơi,rau muống,...)
Dầu màu điều và gia vị nêm nếm

- Cách nấu

1. Sơ chế để vịt bay mất mùi hôi:
Vịt rửa với rượu trắng,nửa củ gừng và muối
Ma sát rượu và gừng lên da vịt thật kỹ để bay mùi hồi
Rửa sạch lại với nước 
2. Ướp vịt
Nửa hũ chao + 1 vá nước mắm( mui) + 1 vá hạt nêm + chút xíu mỳ chính + 1 muỗng canh đường + 2 quả ớt đỏ nhỏ + nửa phần gừng còn lại + 2 tép tỏi + 2 củ hành tím tất cả băm nhuyễn
Ướp 1 tiếng
3. Sau khi ướp 1 tiếng, bắc nồi lên bếp cho dầu màu điêu phi thơm số gừng còn lại và số lượng tỏi,hành, ớt tương đương bên trên và sả phi cho thơm cho vịt đã ướp xào cho xăn vịt. Sau đó cho nước dừa và nước trong ngập vịt hầm vịt với lưa nhỏ đậy nắp lại
4. Trong lúc đợi vịt chín mềm, chiên khoai môn miếng vừa ăn đến khi khoai chín vàng, vớt ra để ráo dầu ăn
5. Vịt chín mềm cho khoai môn vào nồi hầm 5-10p rồi tắt bếp
6. Ăn kèm với rau và mỳ bún như lẫu rất ngon


Công thức vịt nấu chao Công thức vịt nấu chao Reviewed by TRAM on 1:17 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.